Công thức làm gà chiên giòn kiểu Singapore ngon chuẩn nhà hàng nổi tiếng
Đây là món ăn tổng hòa của các vị chua, cay, mặn, ngọt được nêm nếm hài hòa, đánh thức mọi vị giác của người thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 5 đùi gà - cắt thành từng miếng nhỏ (có thể thay thịt gà bằng thịt lợn, cá hoặc nấm)
- 10 cọng sả (xắt lát)
- 1 củ gừng tươi
- 1 củ riềng
- 1 củ nghệ
- 5 tép tỏi
- 1 muỗng canh hạt thì là
- 1 muỗng canh hạt rau mùi
- 2 muỗng canh bột ngô
- ½ muỗng canh muối
- ½ muỗng canh tiêu trắng
- 2,5 muỗng canh đường nâu
- Dầu thực vật
- 50 g ớt xanh
- 100 g ớt sừng
- 100 g me - ngâm trong nước 100 ml, loại bỏ hạt
- 3 quả quất
- Mắm tôm
Cách thực hiện:
Làm nước sốt
Bước 1: Cho ớt xanh và ớt sừng vào máy xay và xay nhuyễn. Điều chỉnh mức độ cay bằng cách thêm bớt lượng ớt theo khẩu vị của bạn.
Bước 2: Trên chảo ở lửa vừa, chia nhỏ mắm tôm và đảo đến khi dậy mùi.
Bước 3: Thêm ớt đã xay nhuyễn, nước cốt nghệ, ½ muỗng canh muối và 2 muỗng canh đường nâu vào chảo và đảo đều trong 5 phút.
Ướp gà
Bước 1: Cho sả, gừng, riềng, củ nghệ, tỏi, hạt thì là và rau mùi vào máy xay cho đến khi đạt được hỗn hợp nhuyễn.
Bước 2: Trong một tô lớn, thêm thịt gà, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh tiêu trắng, 1/2 muỗng canh đường nâu và 2 muỗng canh bột ngô và nước xốt đã làm ở trên và trộn đều.
Bước 3: Đậy nắp và ướp trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ
Chiên gà:
Bước 1: Làm nóng lượng dầu vừa đủ để chiên gà ngập dầu.
Bước 2: Chiên ngập miếng gà đã ướp cho đến khi gà chín vàng.
Bước 3: Để gà ráo dầu bằng cách để trên giấy thấm dầu khi gắp ra khỏi chảo.
Bước 4: Bày ra đĩa và vắt thêm quất đã chuẩn bị để vị gà thơm và ngon hơn.
Nguồn: [Link nguồn]
Món ăn này không những rẻ mà cách làm còn cực đơn giản, trẻ con rất yêu thích.