Công thức làm cá nướng rau củ xiên que thơm ngon, cực bắt vị
Món ăn tuy có phần đơn giản nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thưởng thức hương vị của nó.
Chuẩn bị:
- ½ chén dầu oliu
- 1 muỗng canh hương thảo xắt nhỏ
- 1 muỗng canh rau mùi tây xắt nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1 thìa cà phê muối
- ½ muỗng cà phê tiêu đen
- Cá lọc xương, cắt thành miếng vừa ăn
- 2 quả ớt chuông cắt miếng nhỏ
- 1 củ hành tây cắt miếng nhỏ
- Nấm trắng
Cách làm:
Bước 1: Cho cá đã sơ chế vào tô, thêm dầu oliu, hương thảo, mùi tây, tỏi, muối, và hạt tiêu vào và trộn đều, ướp cá trong 1 giờ.
Bước 2: Ngâm xiên gỗ vào nước trước khi xiên các nguyên liệu lại với nhau để khi nướng que không bị cháy.
Bước 3: Xiên cá xen kẽ với các miếng ớt chuông, hành tây và nấm
Bước 4: Bọc giấy bạc vào vỉ nướng sau đó làm nóng ở nhiệt độ thấp. Xếp cá lên vỉ và nướng từ 4-5 phút sau đó lật mặt và nướng thêm 4-5 phút nữa cho cá chín hoàn toàn.
Bước 5: Cho ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Nếu chỉ hấp cá thì món ăn rất đơn điệu, không được nhiều người thích. Vậy nên bạn có thể làm món cá nướng chanh kiểu Thái, rất ngon và thơm.