Công thức làm cá kho tộ tại nhà cực đơn giản, ngon "thần sầu"
Cá ngoài việc giàu protein, còn chứa canxi, photo cũng như các loại vitamin và các dưỡng chất khác rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu: Cá, hành lá, gừng, tỏi, muối, ngũ vị hương, rau mùi, rượu nấu ăn, đường phèn, ớt.
Cách làm:
Cá sau khi sơ chế cắt thành từng khúc sau đó đem rửa sạch. Thêm một chút rượu và muối ướp khoảng 30 phút.
Hành lá, tỏi, gừng đem rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ.
Thêm dầu vào chảo đun nóng, sau đó cho cá vào chiên đến khi chín vàng.
Đun nóng dầu trong chảo sau đó thêm đường phèn vào đảo cho tan. Tiếp đó cho cá đã chiên vào, thêm ngũ vị hương, hành lá, tỏi, gừng và ớt. Cho nước rồi đun khoảng 5-10 phút đến khi cá chín và nước sệt lại thì bày ra đĩa.
Nguồn: [Link nguồn]
Với món cá kho, thông thường chị em sẽ đổ nước xâm xấp mặt và đun đến khi cạn. Thực tế, có một cách kho cá không dùng nước mà thành phẩm thì ngon tuyệt.
Theo Viết Nam (theo Sohu) ([Tên nguồn])