Công thức làm cá kho tộ ngon "đỉnh của chóp", không hề tanh cực hao cơm
Dưới đây là cách làm món cá kho tộ đậm đà đúng vị, vừa giàu chất dinh dưỡng vừa vô cùng đưa cơm
Nguyên liệu:
- 1 con cá ngọt
- 1,5 thìa canh tương đậu bản Tứ Xuyên
- 2 thìa cà phê đậu tương đen lên men
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 quả ớt tròn xanh
- 1 quả ớt tròn đỏ
- 1 củ gừng
- 2 tép tỏi
- 1 cây hành lá
- 1 thìa canh rượu nấu ăn
- 1 thìa canh hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Cá để chế biến món ăn này có thể dùng cá trắm cỏ, cá bông lau hoặc những loại cá nước ngọt khác.
Đầu tiên sơ chế và ướp cá: rửa kĩ và cắt bỏ nội tạng, đánh vảy, bỏ vây, làm sạch màng trắng đục trong bụng. Rưới một thìa rượu nấu ăn và 2 thìa muối lên bề mặt con cá và thoa đều, ướp trong khoảng 10 phút.
Tiếp theo, thái nhỏ gừng, tỏi, hành lá và thái ớt thành sợi mảnh.
Đun nóng dầu trong chảo, cho cá vừa ướp vào rán khoảng 5 phút hoặc đến khi cả hai mặt chín vàng.
Sau đó làm nước sốt gia vị: Phi gừng, tỏi, hành lá đến khi dậy mùi thơm. Thêm 1,5 thìa canh tương đậu bản và 2 thìa cà phê đậu tương đen lên men vào, nấu trên lửa vừa khoảng 2 phút.
Cho cá vào và thêm 1 thìa canh rượu nấu ăn cùng với ớt cắt nhỏ, đậy vung và nấu trong 2 phút. Lật mặt cá và tiếp tục nấu trong 2 phút.
Trút cá ra đĩa, rắc thêm hành lá và hạt tiêu lên để trang trí.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Cá nục kho cùng dứa có vị vừa đậm đà, chua ngọt dễ chịu, ăn rất hao cơm.