Công thức làm bắp rang bơ vị caramen cho cả nhà nhâm nhi ngày nghỉ lễ

Với công thức này, không chỉ trẻ em mà người lớn cũng sẽ mê tít.

Nguyên liệu:

- Ngô dùng để nổ bỏng

- ½ chén bơ lạt

- 1 cốc đường nâu nhạt

- ¼ cốc siro ngô ngọt nhẹ

- ¼ cốc siro cây phong nguyên chất

- 1 thìa cà phê chiết xuất vani

- ½ thìa cà phê muối

- ¼ thìa cà phê muối nở

Công thức làm bắp rang bơ vị caramen cho cả nhà nhâm nhi ngày nghỉ lễ - 1

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm nóng lò ở 120 độ C.

Bước 2: Trải đều các hạt ngô lên ​​khay nướng đã chuẩn bị sẵn và nướng trong lò đến khi tạo thành bỏng ngô.

Công thức làm bắp rang bơ vị caramen cho cả nhà nhâm nhi ngày nghỉ lễ - 2

Bước 3: Cho bơ, đường nâu, xi-rô ngô và xi-rô cây phong vào nồi cỡ vừa. Đun hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy thường xuyên cho đến khi bắt đầu sôi. Đun lửa vừa trong 3-4 phút.

Công thức làm bắp rang bơ vị caramen cho cả nhà nhâm nhi ngày nghỉ lễ - 3

Bước 4: Tiếp tục thêm chiết xuất vani và muối nở cho đến khi các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.

Công thức làm bắp rang bơ vị caramen cho cả nhà nhâm nhi ngày nghỉ lễ - 4

Bước 5: Rưới caramel lên trên bỏng ngô và khuấy nhẹ để siro bao phủ toàn bộ. Tiếp tục cho bỏng vào trong lò đã làm nóng trước trong 45 phút, cứ 15 phút lại đảo đều để bỏng ngô phủ đều trong nước sốt caramel. Sau 45 phút, lấy bỏng ngô ra khỏi lò và để nguội - bỏng ngô sẽ giòn khi nguội.

Bạn có thể bảo quản bỏng ngô trong hộp kín tối đa 2 tuần.

Nguồn: [Link nguồn]

Báu vật này của bắp ngô nhiều người bỏ đi quá phí, tận dụng sẽ phòng được vô số bệnh

Bộ phận này có tác dụng rất hiệu quả trong việc hạ đường huyết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo CHÂU GIANG (Theo Mashed) ([Tên nguồn])
Món ngon cuối tuần Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN