Công thức làm bắp rang bơ vị caramen cho cả nhà nhâm nhi ngày nghỉ lễ
Với công thức này, không chỉ trẻ em mà người lớn cũng sẽ mê tít.
Nguyên liệu:
- Ngô dùng để nổ bỏng
- ½ chén bơ lạt
- 1 cốc đường nâu nhạt
- ¼ cốc siro ngô ngọt nhẹ
- ¼ cốc siro cây phong nguyên chất
- 1 thìa cà phê chiết xuất vani
- ½ thìa cà phê muối
- ¼ thìa cà phê muối nở
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm nóng lò ở 120 độ C.
Bước 2: Trải đều các hạt ngô lên khay nướng đã chuẩn bị sẵn và nướng trong lò đến khi tạo thành bỏng ngô.
Bước 3: Cho bơ, đường nâu, xi-rô ngô và xi-rô cây phong vào nồi cỡ vừa. Đun hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy thường xuyên cho đến khi bắt đầu sôi. Đun lửa vừa trong 3-4 phút.
Bước 4: Tiếp tục thêm chiết xuất vani và muối nở cho đến khi các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.
Bước 5: Rưới caramel lên trên bỏng ngô và khuấy nhẹ để siro bao phủ toàn bộ. Tiếp tục cho bỏng vào trong lò đã làm nóng trước trong 45 phút, cứ 15 phút lại đảo đều để bỏng ngô phủ đều trong nước sốt caramel. Sau 45 phút, lấy bỏng ngô ra khỏi lò và để nguội - bỏng ngô sẽ giòn khi nguội.
Bạn có thể bảo quản bỏng ngô trong hộp kín tối đa 2 tuần.
Nguồn: [Link nguồn]
Bộ phận này có tác dụng rất hiệu quả trong việc hạ đường huyết.