Công thức làm bánh ngô chiên giòn thơm ngon khó cưỡng
Bánh ngô là món ăn vặt nhẹ nhàng, thích hợp ăn cùng cả nhà dịp cuối tuần.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 muỗng canh bột bắp
- ⅔ chén bột mì đa dụng
- ½ thìa cà phê bột nở
- ½ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê ớt
- ½ thìa cà phê bột tỏi
- ½ thìa cà phê bột hành
- ½ thìa cà phê ớt bột
- 3 quả trứng lớn
- ¼ cốc sữa
- 2 cốc ngô (đông lạnh hoặc đóng hộp)
- 4 hành lá, cắt nhỏ
- 1 trái ớt đỏ tươi, thái nhỏ
- ½ chén dầu thực vật
Cách thực hiện
Bước 1: Cho bột bắp, bột mì, bột nở, muối, ớt, bột tỏi, bột hành tây và ớt bột vào bát trộn và đánh đều.
Bước 2: Trong một bát khác, đánh trứng và sữa với nhau.
Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng vào tô cùng với các nguyên liệu khô, sau đó cho ngô, hành lá và ớt sừng vào. Trộn đều.
Bước 4: Đun nóng dầu trong một chảo lớn. Thêm khoảng 2 thìa hỗn hợp đã trộn ở bước 3 vào chảo mỗi lần chiên. Chiên khoảng 3 phút rồi lật và chiên thêm vài phút. Bạn có thể chiên nhiều bánh cùng một lúc.
Bước 5: Gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu để bánh ngô bớt ngấy và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Sủi dìn hay còn gọi là bánh trôi tàu, là món ăn vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc, chúng có hình dạng tương tự như món bánh trôi của nước ta nhưng về hương vị lại vô cùng...