Công thức làm bánh bao kim trứng muối, món ăn vặt đang "hot rần rần"
Hương vị béo ngậy của trứng muối cùng lớp vỏ mềm mịn, thơm lừng sẽ đánh gục bạn ngay trong lần đầu tiên nếm thử.
Bữa sáng mà được thưởng thức bánh bao kim sa trứng muối thì thật tuyệt!
Nguyên liệu:
Lớp vỏ bánh:
-Bột mì: 300gr
-Bột nở (baking powder): 3gr
-Men khô: 3gr
-Nước: 160 ml
-Dầu thực vật: 15gr
-Bí đỏ hấp chín: 100gr
-Bỏ thực vật: 15gr
Lớp nhân:
-Lòng đỏ trứng muối: 5 cái
-Sữa đặc: 55gr
-Bơ thực vật: 55gr (để ở nhiệt độ phòng)
-Nước cốt dừa: 50gr
-Bột sữa: 30gr
Cách làm:
-Trộn nhuyễn lòng đỏ trứng muối cùng sữa đặc, sữa bột và bơ cho đến khi thấy sánh mịn, sau đó đặt vào trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 45 phút.
-Dùng thìa hoặc dụng cụ múc kem múc ra từng phần nhỏ khoảng 22gr. Tiếp tục đặt vào ngăn đông để qua đêm hoặc đến khi thấy cứng lại ít nhất 6 tiếng đồng hồ.
-Cho toàn bộ nguyên liệu làm vỏ bánh vào một âu lớn rồi trộn đều đến khi bột thành một khối mịn, có thể rắc thêm một ít bột khô để dễ dàng lấy bột ra.
-Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào trong lò vi sóng khoảng 30 phút để bột lên men. Dùng một tay ấn bột nếu thấy bề mặt lỏm sau đó trở lại bình thường thì bột đã đạt yêu cầu.
-Nghiền nhuyễn bí đỏ cùng bơ, sau đó trộn đều vào một phần bột.
-Chia bột thành 12 phần, mỗi phần 40gr. Dùng một miếng vải ẩm phủ lên bột khoảng 5-10 phút.
-Cán bột thành từng khoanh mỏng, nhẹ nhàng đặt nhân vào rồi vo viên lại hình tròn sao cho đẹp mắt.
-Cho bánh vào khuôn giấy rồi đặt vào xửng hấp khoảng 10 phút.
Bánh bao kim sa trứng muối thơm ngon, nóng hổi
Sáng sớm mùa thu mà được cầm trên tay chiếc bánh bao nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn thì thật ấm bụng.