Công thức làm bánh bao chuẩn vị Trung Hoa, ai ăn cũng khen
Bánh bao hấp là món ăn phổ biến của người Trung Quốc, chỉ cần cắn một miếng là ta đã có thể cảm nhận được bánh bao mềm thơm tan vào miệng.
Nguyên liệu:
- 300 g thịt gà (băm nhỏ)
- 300 ml nước gà kho
- 600 g bột mì đa dụng
- 1 quả trứng
- 2 muỗng cà phê gừng (băm nhỏ)
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 3 muỗng canh nước tương nhạt
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 340 ml nước ấm
- 1 muỗng canh nước tương đen
- Gừng thái lát
Cách thực hiện:
Làm nhân bánh
Trong một cái bát, trộn thịt gà băm, trứng, ½ thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê nước tương nhạt, gừng băm, 2 thìa cà phê dầu mè và đường băm nhỏ cho đến khi các thành phần hòa quyện vào nhau.
Làm bột
Bước 1: Hòa tan ½ muỗng cà phê muối vào 340 ml nước ấm. Hòa tan ½ muỗng cà phê muối vào 340 ml nước ấm.
Bước 2: Trộn nước muối vào bột để tạo thành một khối bột mềm.
Bước 3: Nhào bột với 1 muỗng canh dầu. Bọc bột trong màng bọc thực phẩm và để ở nơi ấm cho bột nghỉ trong 30 phút.
Nhào bột
Bước 1: Dàn đều bột trên một mặt phẳng để nhào bột đã chuẩn bị ở trên trong 10 phút đến khi bột mềm, mịn và hơi dính.
Bước 2: Chia bột thành 4 phần bằng nhau. Làm lần lượt từng miếng và bọc các miếng chưa sử dụng bằng màng bọc thực phẩm. Dùng tay lăn bột thành dây dài.
Bước 3: Chia bột thành từng viên 20g và cán mỏng đường kính khoảng 6cm.
Làm bánh
Bước 1: Cho 1 thìa nhân thịt đã chuẩn bị vào giữa bỏ bánh đã cán mỏng.
Bước 2: Dùng các đầu ngón tay kéo và xoắn vỏ bánh theo nhân bánh đến khi nhân kín hoàn toàn.
Bước 3: Cho vào xửng hấp và hấp từ 15-20 phút cho bánh chín hoàn toàn rồi thưởng thức.
Bánh có thể chấm với nước tương thêm một chút gừng thái sợi.
Nguồn: [Link nguồn]