Công thức hoa quả ngâm rượu khiến chị em “phát sốt” trên mạng xã hội
Tiếp khách mà dùng rượu này thì khỏi ai chê, hương vị ngọt ngào, thơm lừng của của nó khiến cho nhiều chị em “phát sốt” suốt những ngày qua.
Sau hơn 1 ngày xuất hiện trên mạng xã hội, công thức hoa quả ngâm rượu của chị Nguyễn Bảo Trang (Vinh) đã thu hút gần 3000 lượt quan tâm của chị em phụ nữ.
Rượu ngâm hoa quả này có mùi vị thơm nồng nàn, có vị ngọt tự nhiên được tiết ra từ trái cây kết hợp với vị cay nồng của rượu tạo nên một hương vị rất ngon, rất dễ uống. Bên cạnh đó hàm lượng cồn được pha loãng, không sử dụng chất hóa học nên rất an toàn, thích hợp cho nhiều người.
Sau đây là công thức ngâm rượu hoa quả của chị Trang.
Nguyên liệu
- Chanh: 0,5kg
- Cam: 5 quả
- Táo: 5 quả
- Nho đen hoặc nho đỏ: 1.5kg
- Dâu tây Đà Lạt: 2 khay
- Chuối: 20 quả
- Kiwi xanh: 1kg
- Cheri: 5 quả (có thể có hoặc không)
- Đường phèn: 3kg
- Rượu nếp ngon: 1-1.5 lít
Cách thực hiện
-Cam, chanh chọn trái tươi, nhiều nước, gọt vỏ ngoài để khi ngâm sẽ không làm rượu bị đắng. Táo rửa sạch, cắt khoanh 0.5-0.7cm, kiwi gọt vỏ cắt khoanh mỏng, chuối bỏ vỏ cắt làm đôi, dâu tây và nho ngâm nước muối rồi để ráo nước.
-Chuẩn bị 1 bình thủy tinh có dung tích từ 10-15 lít, rửa sạch, để ráo.
-Xếp hoa quả lần lượt, cứ 1 lớp hoa quả 1 lớp đường phèn, phần đường còn lại sẽ đổ lên lớp trên cùng. Tiếp tục đổ rượu vào, đậy kín để trong vòng 1 tháng là dùng được. Càng để lâu thì rượu vàng ngấm, uống càng ngon.
Lưu ý không nên xếp quá chặt vì sau khi hoa quả lên men sẽ đầy lên, dễ bị trào ra ngoài.
“Chùm nho” đặc biệt hay những mâm cơm nhà siêu hấp dẫn lúc nào cũng thu hút rất nhiều chị em quan tâm.