Công thức gia truyền 30 năm làm món ớt ngâm, ăn một lần là nhớ mãi
Làm một hủ ớt ngâm gia vị, bạn có thể kết hợp với rất nhiều món ngon khác nhau.
Nguyên liệu
- 500gr ớt xanh
- củ tỏi
- 1 miếng gừng lớn
- 2 nhánh rau mùi
- 1/2 củ hành tây
- 1 ít hạt tiêu
- 1 nhánh hẹ
- 1 sao hồi
- 1 muỗng giấm
- 1 muỗng nước tương
- 2 muỗng cà phê đường
Cách thực hiện
Ớt rửa sạch, cắt nhỏ, phơi khô cho héo một chút.
Cho ớt vào một cái nồi lớn, rắc một ít muối và đường ướp trong 20 phút.
Rau mùi, hẹ cắt nhỏ, gừng tỏi băm để sẵn, hành tây cũng cắt miếng nhỏ.
Trộn ớt với gừng và tỏi.
Cho một dầu vừa phải vào chảo, khi dầu nóng dần thì thêm sao hồi, rau mùi, hạt tiêu và xào ở lửa nhỏ. Sau đó thêm sao hồi, rau mùi, hạt tiêu, hẹ, hành tây vào xào tiếp.
Sau khi tắt bếp, để chảo dầu nguội 1 chút rồi cho ớt vào, rồi thêm nước tương, giấm trộn đều và để nguội.
Cho ớt vào hộp thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Thay vì luộc da heo để trộn hay chấm mắm, chị em có thể thử qua cách chế biến mới này.