Công thức gân gà rang muối cực chuẩn
Các món rang muối thì rõ là ngon rồi nhưng làm sao để có được muối ngon như ngoài hàng???
Nguyên liệu:
- 300gr gân gà
- 100gr gạo nếp, 20gr vừng, 50gr đỗ xanh
- Muối, hạt tiêu
- Tỏi, sả
Cách làm:
- Các bạn cần rang riêng gạo nếp, vừng, đỗ xanh tới khi chín thì xay nhỏ từng loại. Sau đó, trộn đều ba thứ này với một chút muối, hạt tiêu cho vừa miệng.
- Tiếp theo là băm nhỏ tỏi và sả.
- Đun sôi dầu rồi cho gân gà vào rán vàng.
- Cho sả và tỏi vào chảo dầu rồi đảo đều ở lửa to.
- Đảo tới khi tỏi và sả dậy mùi thơm!
- Tiếp theo là cho gà vào đảo đều với tỏi, sả.
- Khi gà đã quyện đều với tỏi và sả thì các bạn cho hỗn hợp muối - gạo ở bước 1 vào đảo cùng.
- Cuối cùng, đảo thêm khoảng 3' trên bếp cho gà bám đều muối là xong!
Trang trí đĩa gân gà rang muối thật đẹp rồi mời cả nhà cùng thưởng thức nào!
Miếng gân vàng rộm được phủ áo muối mỏng như tuyết thật hấp dẫn?