Công thức gà nướng giòn, thơm ngon đúng điệu
Với công thức này, bạn sẽ có ngay món gà nướng giòn bên ngoài, bên trong mềm ngon tuyệt vời.
Chuẩn bị:
- 1,5 kg má đùi gà
-1,5 thìa cà phê muối
- 3 thìa canh mù tạt
- 1 thìa nước cốt chanh
- 1/4 thìa cà phê ớt tươi
- 1/4 thìa cà phê ớt bột
- 2/3 cốc vụn bánh mì
- 1/2 thìa cà phê oregano khô
- 1/2 thìa cà phê rau mùi tây khô
- 1 thìa canh bơ nhạt, đun chảy
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200℃.
Bước 2: Má đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê muối.
Bước 3: Trộn đều mù tạt, nước cốt chanh, ớt tươi và ớt bột trong một cái bát nhỏ.
Bước 4: Dùng cọ phết hỗn hợp trên lên các miếng gà.
Bước 5: Trong một chiếc bát vừa, trộn đều vụn bánh mì, rau oregano, rau mùi tây, bơ và 1/2 thìa cà phê muối còn lại.
Bước 6: Rắc đều hỗn hợp vừa trộn lên các miếng gà.
Bước 7: Đặt gà đã tẩm ướp lên khay nướng và nướng trong 40-45 phút
Bước 8: Cho ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Gà hầm bí đỏ, hạt sen không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, thích hợp với bữa ăn hằng ngày hoặc bồi bổ cho bà bầu, bà mẹ sau sinh hoặc người mới ốm dậy.