Công thức dễ nhất để làm thịt ba chỉ quay giòn bì, ai cũng có thể làm được

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Rất nhiều người thích món thịt ba chỉ quay giòn bì, nhưng để tự làm thì e ngại vì nhiều công đoạn phức tạp. Với cách làm cực kỳ đơn giản này, đảm bảo người vụng mấy cũng có thể làm thành công.

Công thức dễ nhất để làm thịt ba chỉ quay giòn bì, ai cũng có thể làm được - 1

Nguyên liệu:

- 1kg thịt ba chỉ

- Muối hạt

Cách làm:

Công thức dễ nhất để làm thịt ba chỉ quay giòn bì, ai cũng có thể làm được - 2

Bước 1: Đun sôi 1 chảo nước, chỉ nhúng phần bì xuống để chần tái. Sau đó dùng giấy ăn lau khô, tiếp tục sấy khô bằng máy sấy tóc khoảng 5 phút. Lấy dao sắc khứa dọc mặt trên của phần bì. Tiếp tục dùng giấy bạc bọc kín miếng thịt, chỉ hở bì, và lưu ý phần giấy bạc cao hơn bì một chút.

Công thức dễ nhất để làm thịt ba chỉ quay giòn bì, ai cũng có thể làm được - 3

Bước 2: Đặt miếng thịt vào nồi chiên không dầu. Phủ kín muối hạt lên phần bì.

Công thức dễ nhất để làm thịt ba chỉ quay giòn bì, ai cũng có thể làm được - 4

Bước 3: Nướng thịt khoảng 180℃, sau 20 phút muối sẽ khô như trong ảnh.

Công thức dễ nhất để làm thịt ba chỉ quay giòn bì, ai cũng có thể làm được - 5

Bước 4: Bỏ phần muối và giấy bạc đi. Dùng 1 lớp giấy bạc khác bọc kín miếng thịt, chỉ để hở phần bì như lúc đầu. Nướng ở 200℃ trong 40 phút.

Thành quả là phần bì giòn tan như bánh đa, nổ đẹp mắt.

Thành quả là phần bì giòn tan như bánh đa, nổ đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Loan Trần thực hiện.

Nguồn: [Link nguồn]

Luộc thịt ba chỉ thêm vài giọt này đảm bảo thơm, ngon, mềm hết ý

Không chỉ thơm, mềm mà thịt ba chỉ còn ngon đến khó cưỡng, ăn bao nhiêu cũng hết veo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Loan Trần ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN