Công thức củ cải ngâm chua ngọt gia truyền, ăn nhanh ngay trong ngày
Củ cải ngâm chua ngọt có thể ăn cùng với cơm hoặc làm đồ nhậu đều rất thích hợp, cách làm lại khá đơn giản.
Nguyên liệu:
Củ cải trắng, giấm, xì dầu, đường phèn, tỏi, gừng, ớt.
Cách thực hiện:
Chuẩn bị nguyên liệu sẵn.
Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt đôi rồi chia thành 4 phần, sau đó có thể cắt thành hình dạng theo ý thích. Lưu ý, không nên cắt củ cải thành lát dày quá, lát vừa phải sẽ nhanh thấm gia vị và giòn hơn.
Cho 2-3 thìa muối ăn vào củ cải, đeo găng tay, bóp đều. Sau khi ướp với muối, nước sẽ chảy ra, chắt bỏ nước này, khi ngâm củ cải sẽ ngon và giòn hơn.
Chuẩn bị ớt, tỏi, gừng thái nhỏ.
Đổ củ cải đã chắt bỏ nước vào hộp, thêm tỏi, gừng, ớt, giấm, nước tương, nước sôi để nguội. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Cuối cùng cho vào tủ lạnh 3 tiếng, về cơ bản lúc này đã có thể lấy ra ăn được, nhưng nếu để qua đêm, củ cải sẽ ngấm và màu sẽ đẹp hơn.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Củ cải trộn kiểu này khá ngon và lạ miệng, đặc biệt có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần để sử...