Công thức cơm gà nướng cay cực đỉnh, chờ ngày gió mùa về
Món gà nướng phô mai đậm đà, mềm tan trong miệng, kết hợp với một chút cay nồng của tiêu và ớt chính là món ăn hoàn hảo để đón gió mùa về.
Chuẩn bị:
- Gạo
- Tỏi băm
- Thịt gà đã luộc chín
- Nước luộc gà
- Đậu đen
- Ớt bột
- Hạt tiêu
- Phô mai bào sợi
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 2: Trút gạo vào nồi, có thể rắc tỏi đã băm nhỏ lên trên bề mặt.
Bước 3: Thêm nước luộc gà, một chút muối vào nồi thay vì nước lọc thông thường. Bằng cách này, cơm khi nấu chín sẽ có mùi thơm và hương vị đậm đà hơn nhiều so với cách nấu truyền thống.
Bước 4: Sau khi cơm đã chín, bạn có thể trút ra khay, thêm một chút ớt bột, tiêu, cho đậu đen và thịt gà đã xé nhỏ vào và trộn đều với nhau.
Bước 5: Rắc phô mai đã bào sợi lên trên và cho vào lò nướng đã chuẩn bị từ trước.
Bước 6: Đặt lò nướng trong 30 phút. Sau đó có thể lấy ra và thưởng thức ngay.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt gà luộc và rang nhiều cũng chóng chán, các chị em hãy tham khảo công thức làm món thịt gà nộm vừa đơn giản vừa...