Công thức cồi sò điệp sốt bơ tỏi thơm lừng, bổ dưỡng
Món ăn này rất thích hợp để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.
Chuẩn bị:
- Cồi sò điệp
- Muối
- Tiêu đen
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 2 muỗng canh bơ lạt
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 quả ớt đỏ, thái nhỏ
- ½ muỗng cà phê vỏ chanh
- 1 quả chanh, ép lấy nước
- 1 muỗng canh mùi tây thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Cồi sò điệp mua về thấm khô bằng giấy ăn, nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Bước 2: Đun nóng dầu ô liu trong chảo, thêm cồi sò điệp vào áp chảo mỗi mặt 3 phút.
Bước 3: Gắp cồi sò điệp vừa áp chảo ra đĩa.
Bước 4: Thêm bơ vào chảo. Khi bơ tan chảy thì thêm tỏi, ớt và vỏ chanh vào nấu trong 1 phút, khuấy liên tục.
Bước 5: Thêm nước cốt chanh và khuấy đều.
Bước 6: Cho cồi sò điệp trở lại chảo và phết bơ lên trên.
Bước 7: Rắc lên rau mùi tây tươi cắt nhỏ rồi cho ra đĩa để thưởng thức.
Sò điệp là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích bởi hương vị tươi ngon lại có lợi cho sức khỏe.
Nguồn: [Link nguồn]