Công thức cồi sò điệp sốt bơ tỏi thơm lừng, bổ dưỡng

Sự kiện: Các món hải sản
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Món ăn này rất thích hợp để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

Chuẩn bị:

- Cồi sò điệp 

- Muối

- Tiêu đen

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- 2 muỗng canh bơ lạt

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 quả ớt đỏ, thái nhỏ

- ½ muỗng cà phê vỏ chanh

- 1 quả chanh, ép lấy nước

- 1 muỗng canh mùi tây thái nhỏ

Công thức cồi sò điệp sốt bơ tỏi thơm lừng, bổ dưỡng - 1

Cách làm:

Bước 1: Cồi sò điệp mua về thấm khô bằng giấy ăn, nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

Công thức cồi sò điệp sốt bơ tỏi thơm lừng, bổ dưỡng - 2

Bước 2: Đun nóng dầu ô liu trong chảo, thêm cồi sò điệp vào áp chảo mỗi mặt 3 phút.

Công thức cồi sò điệp sốt bơ tỏi thơm lừng, bổ dưỡng - 3

Bước 3: Gắp cồi sò điệp vừa áp chảo ra đĩa.

Công thức cồi sò điệp sốt bơ tỏi thơm lừng, bổ dưỡng - 4

Bước 4: Thêm bơ vào chảo. Khi bơ tan chảy thì thêm tỏi, ớt và vỏ chanh vào nấu trong 1 phút, khuấy liên tục.

Bước 5: Thêm nước cốt chanh và khuấy đều.

Công thức cồi sò điệp sốt bơ tỏi thơm lừng, bổ dưỡng - 5

Bước 6: Cho cồi sò điệp trở lại chảo và phết bơ lên ​​trên.

Bước 7: Rắc lên rau mùi tây tươi cắt nhỏ rồi cho ra đĩa để thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Sò điệp là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích bởi hương vị tươi ngon lại có lợi cho sức khỏe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo HỒNG NGỌC (Theo Mashed) ([Tên nguồn])
Các món hải sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN