Công thức cồi sò điệp sốt bơ tỏi thơm lừng, bổ dưỡng

Sự kiện: Các món hải sản
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Món ăn này rất thích hợp để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

Chuẩn bị:

- Cồi sò điệp 

- Muối

- Tiêu đen

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- 2 muỗng canh bơ lạt

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 quả ớt đỏ, thái nhỏ

- ½ muỗng cà phê vỏ chanh

- 1 quả chanh, ép lấy nước

- 1 muỗng canh mùi tây thái nhỏ

Công thức cồi sò điệp sốt bơ tỏi thơm lừng, bổ dưỡng - 1

Cách làm:

Bước 1: Cồi sò điệp mua về thấm khô bằng giấy ăn, nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

Công thức cồi sò điệp sốt bơ tỏi thơm lừng, bổ dưỡng - 2

Bước 2: Đun nóng dầu ô liu trong chảo, thêm cồi sò điệp vào áp chảo mỗi mặt 3 phút.

Công thức cồi sò điệp sốt bơ tỏi thơm lừng, bổ dưỡng - 3

Bước 3: Gắp cồi sò điệp vừa áp chảo ra đĩa.

Công thức cồi sò điệp sốt bơ tỏi thơm lừng, bổ dưỡng - 4

Bước 4: Thêm bơ vào chảo. Khi bơ tan chảy thì thêm tỏi, ớt và vỏ chanh vào nấu trong 1 phút, khuấy liên tục.

Bước 5: Thêm nước cốt chanh và khuấy đều.

Công thức cồi sò điệp sốt bơ tỏi thơm lừng, bổ dưỡng - 5

Bước 6: Cho cồi sò điệp trở lại chảo và phết bơ lên ​​trên.

Bước 7: Rắc lên rau mùi tây tươi cắt nhỏ rồi cho ra đĩa để thưởng thức.

Sò điệp là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích bởi hương vị tươi ngon lại có lợi cho sức khỏe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo HỒNG NGỌC (Theo Mashed) ([Tên nguồn])
Các món hải sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN