Công thức chuẩn nấu cháo gà mềm nhuyễn, thơm lừng

Cháo gà là món ăn ngon bổ dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ và cả người lớn. Không những vậy đây còn là món ăn được rất nhiều người yêu thích, hợp cho bữa sáng của cả gia đình.

Công thức chuẩn nấu cháo gà mềm nhuyễn, thơm lừng - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Gà 1 con: 1.5kg

- Gạo tẻ : 1 bát con cơm đầy

- Đậu xanh: 80g - 100g

- Nấm hương: 15 cánh

- Hành lá, Rau mùi hoặc tía tô

Công thức chuẩn nấu cháo gà mềm nhuyễn, thơm lừng - 2

Cách làm:

- Bước 1: Đậu xanh rang chín sau đó đem xay hoặc giã vỡ.

- Bước 2: Gạo tẻ ngâm nước 30 phút cho hạt gạo mềm, khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn. Sau đó xay hoặc giã hoặc để nguyên hạt tùy thích.

Công thức chuẩn nấu cháo gà mềm nhuyễn, thơm lừng - 3

- Bước 3: Gà rửa sạch cho vào luộc, cho 1 thìa cà phê gia vị vào nước luộc. Gà chín vớt ra để nguội lọc xé lấy thịt.

Công thức chuẩn nấu cháo gà mềm nhuyễn, thơm lừng - 4

- Bước 4: Sau khi vớt gà cho gạo và đậu xanh vào ninh nhừ, thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không bị bén đáy nồi. Đun 30 – 45 phút cháo chín nhừ thì cho tiếp 1 thìa canh nước mắm và 2 thìa cà phê mì chính ( nếu không ăn mì chính có thể bỏ qua), cho nấm hương vào và nấu thêm 15 phút nữa là được.

- Bước 5: Hành rau thơm rửa sạch và thái nhỏ. Cháo nhừ hạt gạo vỡ nhỏ và mỡ gà trong nước dùng quyện đều, mùi thơm của nấm, đậu xanh, nước mắm ngon tuyệt.

Hoàn thành món ăn:

Múc cháo ra bát rồi cho thịt gà xếp lên trên, thêm hành rau thơm vào càng, rắc thêm hạt tiêu cho món cháo dậy mùi thơm và thưởng thức ngay khi cháo gà còn nóng hổi.

Công thức chuẩn nấu cháo gà mềm nhuyễn, thơm lừng - 5

Ảnh: Thảo Lê

Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà

Thịt gà là nguyên liệu thường sử dụng để nấu ra nhiều món ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến thịt gà...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN