Công thức chuẩn làm thạch dừa xiêm trong veo, mát lịm

Món thạch dừa xiêm ngọt thanh, mát mịn đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê!

Nguyên liệu:

- 1 gói bột rau câu

- 100g đường kính

- 1 lít nước dừa tươi

- 100ml cốt dừa

Cách làm:

- Trộn bột rau câu với đường để khi nấu khỏi bị vón cục

- Đục dừa thu lấy nước dừa tươi. Vì nước dừa đã ngọt nên chỉ cần lượng đường như vây thôi, nếu pha thêm nước thì cần thêm đường để cân bằng độ ngọt

- Hòa bột rau câu với nước dừa

- Đun nhỏ lửa cho sôi liu riu khoảng 5ph, hớt bọt để thạch được trong

- Nếu có cùi dừa non thì cắt nhỏ, bỏ vào khuôn.

- Múc thạch đang ấm vào khuôn (hoặc đổ trực tiếp vào quả dừa

- Bớt lại một lượng khoảng 300-400g thạch, bắc lên bếp đun cùng nước cốt dừa

- Khi mặt lớp thạch kia se lại thì múc phần thạch cốt dừa còn đang nóng đổ lên trên. Nếu các lớp thạch đổ chồng lên nhau khi đã nguội thì độ kết dính sẽ kém và rời rạc

- Đợi thạch nguội thì cất vào ngăn mát tủ lạnh, làm lạnh và thưởng thức

Cách làm thạch rau câu rong biển ngọt mát, ăn một lần là ”mê như điếu đổ”

Thạch rau câu rong biển có vị ngọt mát, giòn giòn, thơm thơm hương vị của chanh, là món ăn tráng miệng tuyệt vời sau mỗi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo P.V ([Tên nguồn])
Cách làm thạch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN