Công thức chiên tôm chuẩn vị Thái, không chỉ ngon mà còn bắt mắt vô cùng
Món tôm chiên giòn sốt cay ngọt này là sự kết hợp hoàn hảo của các gia vị để cho ra thành phẩm ngon chuẩn vị Thái, cả nhà ai cũng mê.
Nguyên liệu
- 1 kg tôm tươi (làm sạch, cắt bỏ chân)
- 1 củ gừng thái nhỏ
- 2 cọng sả thái nhỏ
- 3 miếng ớt
- 3 lá chanh
- 1,5 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh tom yum
- ½ chén nước sốt cà chua
- 1 quả trứng
- 1,5 muỗng canh sốt mayonnaise
- 3 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh giấm trắng
- 3 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng cà phê mật ong
- ¼ cốc nước
- 1 muỗng cà phê đường
- Muối
- Dầu ăn
Cách thực hiện:
Ướp tôm
Bước 1: Trộn đều dầu hào, trứng, bộp bắp và một chút muối lại với nhau.
Bước 2: Trong một bát khác, trộn tôm với nước sốt trên và để tôm ngấm gia vị trong 15 phút.
Tôm chiên giòn
Bước 1: Làm nóng chảo và cho dầu ăn vào.
Bước 2: Chiên ngập phần tôm đã ướp cho đến khi săn lại và để ráo trên giấy thấm dầu ăn.
Làm nước sốt
Bước 1: Đun nóng 1 muỗng canh dầu hào rồi xào với sả, gừng và ớt đã chuẩn bị.
Bước 2: Thêm tương cà, nước, mật ong, tương ớt, đường, giấm vào. Nêm thêm muối và khuấy đều. Bạn có thể điều chỉnh độ cay của món ăn này bằng cách thêm bớt ớt.
Bước 3: Cho tôm vào trộn đều
Bước 4: Tắt bếp, cho sốt mayonnaise và lá chanh đã thái mỏng vào đảo chung.
Bước 5: Cho tôm ra đĩa, trang trí thêm bằng một vài sợi lá chanh cắt nhỏ và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Chẳng cần dịp gì đặc biệt mới làm những món ăn đẹp mắt như thế này, ngày thường chị em cũng có thể trổ tài cho cả nhà trầm trồ.