Công thức cánh gà sốt tỏi rất dễ làm, nhanh gọn, thơm ngon, nổi vị
Món cánh gà sốt tỏi làm theo kiểu này không chỉ dễ làm, thơm ngon, nhanh gọn mà còn dậy vị, rất hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cánh gà khúc giữa: 500 gram
Tỏi: 1 củ to thái lát nhỏ vài miếng, còn lại băm nhỏ
Hắc xì dầu, vài nhánh hành lá xắt nhỏ
Cách làm:
Cánh gà khúc giữa bạn sơ chế sạch bằng muối, nước cốt chanh và nước rồi cắt đôi như hình hướng dẫn.
Tiếp đó bạn ướp cánh gà với vài lát tỏi và 1 thìa hắc xì dầu trong vòng 15 phút
Bạn bắc chảo, cho nhiều dầu sao cho dầu ngập miếng cánh gà. Bạn đun sôi dầu rồi thả cánh gà vào chiên.
Bạn chiên cánh gà ở lửa vừa tầm 10 phút. Khi cánh gà ngả sang màu nâu tươi cánh dán và phần xương róc chòi ra bên ngoài là được.
Bạn vớt cánh gà đã chiên xong ra một cái rổ inox (nếu có) cho nhanh ráo dầu.
Trong lúc đó bạn cho chút xíu dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm vàng rồi trút cánh gà vào đảo đều
Bạn đảo thật nhanh và đều tay cho tỏi băm bám đều vào các miếng cánh gà thì trút cánh gà ra đĩa, rắc lên chút hành lá xắt nhỏ để trang trí. Món cánh gà trộn tỏi này ăn rất thơm ngon, dậy vị. Công thức do Machine và bạn đọc Gia đình và Xã hội chia sẻ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn: [Link nguồn]
Đùi gà thấm đậm nước sốt Teriyaki thơm lừng, ăn cùng với cơm nóng không gì tuyệt bằng.