Công thức cánh gà sốt tỏi mật ong ngon mê ly lại cực dễ làm
Những tín đồ mê cánh gà đừng nên bỏ lỡ công thức làm cánh gà sốt tỏi mật ong vô cùng ngon miệng dưới đây nhé!
Nguyên liệu (Dành cho 6 người):
- 65g bột mì
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- ½ thìa cà phê hạt tiêu
- ½ thìa cà phê muối
- 900g cánh gà
- Dầu ăn
- 1 thìa canh bơ
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa canh gừng băm
- 120ml xì dầu
- 5 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh đường nâu
- 1 thìa cà phê mè trắng
Cách chế biến:
Trộn đều bột mì, bột tỏi, hạt tiêu và muối trong một cái bát, sau đó, lăn từng miếng cánh gà vào bát bột sao cho bột phủ đều lên cánh gà.
Đun nóng dầu ăn trên lửa vừa, cho cánh gà vào chiên khoảng 4 phút mỗi mặt hay chiên đến khi cánh gà có màu vàng nâu. Gắp ra khay lót giấy để ráo dầu.
Làm nước sốt: Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho bơ, tỏi và gừng vào phi đến khi dậy mùi thơm thì thêm xì dầu, nước mắm, mật ong, đường nâu vào chảo, khuấy thật đều và đun lim dim trong khoảng 5 – 7 phút.
Khi nước sốt sệt lại, thêm cánh gà đã chiên vào đảo đều. Rắc mè trắng lên và tiếp tục đảo, cuối cùng cho cánh gà ra đĩa, trang trí với một chút hành lá và thưởng thức ngay thôi!
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Cổ cánh gà xào chua ngọt thích hợp với khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình bởi có vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa...