Công thức cánh gà nướng ngũ vị cho bữa cơm ngày cuối tuần
Cánh gà nướng ngũ vị là món ăn không chỉ các bạn nhỏ mà người lớn cũng vô cùng yêu thích.
Chuẩn bị:
- 10 cánh gà
- Hành lá
- 4 tép tỏi
- 2 thìa mật ong
- 1,5 thìa bột ngũ hương
- 1/4 chén nước tương
- 2 muỗng canh dầu mè
- 1/8 muỗng cà phê muối
Cách làm:
Bước 1: Hành lá thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn rồi để qua 1 bên.
Bước 2: Cho cánh gà vào tô rồi thêm mật ong, ngũ vị hương, nước tương, nửa củ hành lá xắt nhỏ, dầu mè, muối, tỏi băm vào trộn đều, ướp trong tủ lạnh 45 phút.
Bước 3: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C
Bước 4: Cho cánh gà đã ướp vào khay nướng có lót giấy nến, nướng trong 25 phút. Trong quá trình nướng, chú ý lật mặt cánh gà cho cánh vàng và chín đều.
Bước 5: Để cánh gà nghỉ trong lò 5 phút rồi nướng thêm 3 phút nữa.
Bước 6: Chuyển cánh gà ra đĩa, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Với công thức ngày, cánh gà vẫn giòn ngon cả khi đã nguội.