Công thức cá kho tộ chuẩn vị cực tốn cơm
Cá kho theo công thức này thịt mềm, đậm vị hoàn toàn lấn át vị tanh ban đầu của cá.
Nguyên liệu:
- 4 khúc cá
- 100gr mỡ lợn, thái miếng nhỏ
- 2 củ hành tím, thái lát mỏng
- 1 thìa canh nước mắm
- 3 thìa cà phê đường nâu
- 1/4 thìa cà phê tiêu đen
- 1/4 thìa cà phê ớt bột
- 2 quả ớt chín
- 1 thìa canh hành lá xắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Ướp cá với các loại gia vị (hành tím, nước mắm, đường nâu, tiêu đen, ớt bột) trong 1 bát tô lớn.
Bước 2: Cho khoảng 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm mỡ lợn vào chiên trên lửa vừa khoảng 3-4 phút thành tóp mỡ.
Bước 3: Cho cá vào chảo, đặt chúng lên trên phần tóp mỡ, chiên sơ trong khoảng 2 phút. Lật miếng cá và chiên mặt còn lại thêm 2 phút nữa.
Bước 4: Trút phần nước xốt ướp còn lại vào trong chảo, thêm khoảng 2 bát nước lọc vào để ngập hoàn toàn miếng cá. Điều chỉnh nhiệt ở mức cao đến khi chảo cá sôi.
Bước 5: Sau đó, hạ nhiệt xuống mức trung bình để kho đến khi phần nước cạn gần hết.
Bước 6: Thêm hành lá và hạt tiêu đen rắc lên trên. Ăn kèm cơm nóng.
Ghi chú
- Nên chọn các loại cá béo, cá da trơn món cá kho tộ được ngon hơn.
- Không đảo hoặc lật cá quá nhiều để miếng cá được nguyên vẹn, không bị vỡ.
- Cá kho nên ăn khi nóng cùng cơm nóng.
Nguồn: [Link nguồn]
Sơ chế cá theo cách dưới đây vừa đơn giản lại có thể khiến món cá thơm ngon, không bị tanh.