Công thức cá hồi sốt tỏi mật ong nhanh gọn, dễ làm
Nước sốt chính là linh hồn của món ăn này khiến cho thịt cá ngon ngọt và có bề ngoài vô cùng đẹp mắt.
Chuẩn bị:
Nguyên liệu sơ chế cá hồi
- 2 phi lê cá hồi đã bỏ da
- Dầu ô liu
- Muối và tiêu
Nước sốt
- 4 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh giấm trắng
- 1 tép tỏi lớn băm nhuyễn
Trang trí món ăn
- Hạt mè
- Hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Dúng khăn giấy thấm khô cá hồi và rắc muối tiêu.
Bước 2: Đánh đều các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm nước sốt trong 1 cái bát nhỏ.
Bước 3: Đổ dầu vào chảo chống dính và đun ở lửa vừa. Cho cá hồi vào chảo và chiên 3-4 phút sau đó lật mặt kia sao cho 2 mặt vàng đều.
Bước 4: Đổ nước sốt lên cá hồi, nấu trong 1 phút đến khi nước sốt đặc lại.
Bước 5: Cho ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Ức gà là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình, phù hợp với nhiều chế độ ăn, ít mỡ, không gây béo.
Theo HỒNG NGỌC (Theo Recipetineats) ([Tên nguồn])