Công thức bò nướng tiêu đen ngon ngất ngây

Làm theo công thức này, thịt bò sẽ hương vị hoàn hảo, ngon như ngoài hàng.

Chuẩn bị:

- 1kg thịt bò

- 3 muỗng canh dầu ăn

- 12 tép tỏi băm nhỏ

- 1 thìa cà phê bột hành

-  2 muỗng canh sốt Worcestershire

- 1 muỗng canh giấm rượu vang đỏ

- 1 thìa cà phê muối

- 2 thìa cà phê tiêu đen

- Rau mùi tây xắt nhỏ

Công thức bò nướng tiêu đen ngon ngất ngây - 1

Cách làm:

Bước 1: Trong tô lớn, trộn đều 1 thìa dầu ăn với tỏi băm, bột hành, sốt Worcestershire, giấm rượu vang đỏ, muối và tiêu. Cho thịt vào tô và lật vài lần cho đến khi ngấm đều nước xốt.

Công thức bò nướng tiêu đen ngon ngất ngây - 2

Bước 2: Dùng giấy bạc bọc thịt rồi để ướp 2-4 tiếng trong tủ lạnh. Lấy ra khỏi tủ lạnh 1 giờ trước khi nấu.

Bước 3: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C.

Công thức bò nướng tiêu đen ngon ngất ngây - 3

Bước 4: Đun nóng chảo dầu, thêm thịt vào áp chảo đều 2 mặt rồi chuyển vào khay nướng.

Công thức bò nướng tiêu đen ngon ngất ngây - 4

Bước 5: Nướng thịt tùy theo độ chín mong muốn.

Bước 6: Để thịt nghỉ 10 phút trước khi xắt, trang trí với rau mùi tây.

Nguồn: [Link nguồn]

Áp dụng công thức này, thịt bò mềm ngọt, sốt vang chuẩn vị, thơm nức, ăn kèm bánh mỳ, phở hay bún đều ngon "hết nước chấm".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo QUỲNH GIANG (Theo Mashed) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN