Công thức bất bại làm chè khúc bạch, người vụng mấy cũng làm được

Chè khúc bạch luôn chinh phục được những thực khách khó tính nhất vì màu sắc hấp dẫn, vị ngọt nhẹ nhàng, kết hợp giữa thạch sữa mềm dai, nhãn tươi ngọt mát,... Đặc biệt, món chè hấp dẫn này còn rất dễ làm, ai cũng có thể nấu được.

Công thức bất bại làm chè khúc bạch, người vụng mấy cũng làm được - 1

Nguyên liệu:

Phần thạch kem sữa:

Thạch màu trắng:

- Sữa tươi không đường: 110ml

- Kem tươi: 90ml

- Sữa đặc: 20gr

- Gelatin: 8gr

Thạch màu hồng:

- Sữa tươi dâu tây: 110ml

- Siro dâu: 1 giọt

- Sữa đặc: 20gr

- Kem tươi: 90ml

- Gelatin: 8gr

Thạch kem sữa màu xanh:

- Bột trà xanh: 5gr

- Sữa tươi không đường:110ml

- Sữa đặc: 20gr

- Kem tươi: 90ml

- Gelatin: 8gr

Phần nước đường và 1 số nguyên liệu trang trí:

- Đường phèn/ đường cát trắng: 60gr

- Nước: 600ml

- Lá dứa: 3-5 lá

- Nhãn tách hạt: 200gr

- Hạt é: 20gr 

- Hạnh nhân thái lát, rang vàng.

Cách làm:

Bước 1: Làm phần thạch kem sữa màu trắng

- Trút 20ml sữa tươi vào bát, rồi cho gelatin vào ngâm 10 phút.

- Đun sôi 1 chút nước trong nồi rồi cho bát gelatin vào, khuấy đều đến khi tan hết.

- Sau đó trút kem tươi, sữa tươi và sữa đặc vào bát gelatin vừa đun nóng chảy, khuấy cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, trút vào khuôn làm thạch và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4- 5 tiếng.

Bước 2: Làm tương tự với 2 phần thạch còn laị.

Phần thạch trà xanh thì hòa cùng chút nước nóng cho trà xanh tan hết, sau đó mới trút vào hỗn hợp kem sữa tươi.

Lọc qua rây để có hỗn hợp mịn mượt rồi làm tương tự như phần thạch màu trắng.

Lọc qua rây để có hỗn hợp mịn mượt rồi làm tương tự như phần thạch màu trắng.

Với phần thạch màu hồng, nếu muốn màu đậm hơn thì thêm 1 vài giọt sirô dâu vào sữa. Sau khi thực hiện các bước tương tự với 2 màu còn lại, làm đông thạch trong ngăn mát 4-5 tiếng.

Với phần thạch màu hồng, nếu muốn màu đậm hơn thì thêm 1 vài giọt sirô dâu vào sữa. Sau khi thực hiện các bước tương tự với 2 màu còn lại, làm đông thạch trong ngăn mát 4-5 tiếng.

Bước 3: Nấu nước đường.

Cho nước và đường vào nồi đun sôi, thêm lá dứa vào đun đến sôi trở lại rồi tắt bếp, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cho nước và đường vào nồi đun sôi, thêm lá dứa vào đun đến sôi trở lại rồi tắt bếp, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

- Lấy 1 phần nước đường để nguội bớt rồi cho hạt é vào ngâm khoảng 20 phút.

Thạch sau khi đông hoàn toàn lấy ra cắt miếng vừa ăn.

Cho vào bát tất cả các loại thạch, nhãn tách hạt, hạt é, hạnh nhân và chan nước đường để thường thức.

Cho vào bát tất cả các loại thạch, nhãn tách hạt, hạt é, hạnh nhân và chan nước đường để thường thức.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Thành phẩm thu được là cốc trà chuẩn ngon mát, đẹp mắt, dễ uống. Vị chát nhẹ của trà, trộn lẫn vị ngọt thơm của trái cây, hoà quyện mùi thơm đặc trưng của trà đen không bị lẫn vào đâu được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Vũ Nga Linh ([Tên nguồn])
Cách nấu chè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN