Công thức bánh gà nhồi phô mai béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng
“Nâng cấp” món thịt gà của bạn ngay hôm nay với công thức bánh tuyệt ngon này.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt gà xay
- 2 quả trứng
- 2 cốc bột chiên xù
- 6 thìa sốt mayonnaise
- ½ thìa cà phê bột hành tây
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa muối
- ½ cốc bột mì đa dụng
- 6 lát phô mai cheddar
- ¼ cốc dầu đậu phộng
Cách làm:
Bước 1: Trong bát trộn, trộn thịt gà xay, 1 quả trứng đánh tan, 1 ít bột chiên xù, sốt mayonnaise, bột hành tây, bột tỏi và muối.
Bước 2: Trong khi đó, chuẩn bị 3 bát riêng biệt: 1 bát đựng bột mì, 1 bát đựng quả trứng còn lại đánh với 1 thìa canh nước và 1 bát đựng phần bột chiên xù còn lại.
Bước 3: Chia hỗn hợp thịt gà thành 6 phần bằng nhau.
Bước 4: Nhồi từng miếng phô mai vào bên trong phần thịt gà, vo viên
Bước 5: Lăn từng miếng thịt qua bột mì, sau đó nhúng vào trứng, rồi phủ một lớp vụn bánh mì.
Bước 6: Đun nóng dầu đậu phộng trong chảo rán lớn ở mức lửa cao cho đến khi dầu sôi.
Bước 7: Cho từng miếng thịt vào chảo, chia thành nhiều mẻ, và rán vàng mỗi mặt, mỗi mặt khoảng 1 phút.
Bước 8: Chuyển miếng thịt gà vào đĩa có lót khăn giấy rồi thưởng thức.
Bánh gà làm theo cách này không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng, chuẩn bị cho bữa sáng hoặc bữa phụ đều rất hợp.
Nguồn: [Link nguồn]