Con bò có bộ phận này sánh ngang thuốc bổ, phải dùng ống hút để ăn
Món ăn này có độ gây nghiện cao nhưng lại không được nhiều người biết tới.
Có lẽ một số người rất xa lạ với món tủy bò, món này rất ngon nhưng hiếm có nơi nào bán. Tủy bò là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, không chỉ được dùng làm thực phẩm mà còn được sử dụng rộng rãi trong các bài thuốc Đông y ở Trung Quốc.
Tủy bò chứa nhiều protein, axit amin, canxi… có tác dụng bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể người, giúp nâng cao sức đề kháng. Những ai từng ăn qua món này đều phải tấm tắc khen ngợi.
Xương bò sau khi nướng hoặc hầm sẽ khiến cho phần tủy ở giữa chín mềm, béo ngậy và thơm nức mũi. Chỉ cần rắc thêm một chút gia vị, dùng muỗng hoặc thậm chí là ống hút để vét sạch chất béo trong tủy ra ăn.
Lớp mỡ trong tủy bò rất thơm và ngon, có thể phết lên bánh mì, mùi vị ngon khó cưỡng. Một số người sau khi ăn xong tủy bò, để không lãng phí phần mỡ bám còn lại, họ đổ một ít rượu tequila vào và húp trọn.
Nếu thấy bán tủy bò trong chợ, bạn nên mua ngay để thưởng thức thử món ăn tuyệt vời này. Dưới đây là cách chế biến tủy bò đặc biệt thơm ngon.
Rửa sạch xương bò, cưa đôi.
Chuẩn bị một ít giấy bạc, bọc 2 đầu xương bò, cho vào lò nướng 200 độ C trong 15 phút. Khi nướng xong, lấy tủy bò ra, lúc này nó đã có mùi rất thơm. Gỡ giấy bạc ra, rắc thêm một chút muối tiêu vào giữa.
Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một ít ớt vào. Tủy sống bò được chế biến theo cách này đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn.
Cuối cùng dùng muỗng múc phần mỡ ở giữa tủy để ăn, mùi rất thơm, kết cấu mềm mịn như tan trong miệng.
Nguồn: [Link nguồn]
Kê gà thực chất là tinh hoàn gà, có hình dạng nhỏ hơn quả trứng bồ câu, màu trắng sữa.