Cơm tối làm sườn chiên sốt tỏi sẽ gây "nghiện" cho cả nhà
Miếng sườn thơm lừng, hít một hơi đã cảm thấy cồn cào cả bụng, món này mà ăn với cơm nóng là chuẩn không còn gì bằng.
Nguyên liệu
- 700gr sườn non
- Hành tím, tỏi, gừng...
- Gia vị cơ bản
Cách thực hiện
Sườn rửa sạch, dùng giấy thấm hết nước, cho một chút muối, gừng, hành, tỏi băm nhuyễn vào trộn đều, ướp trong 15 phút.
Lấy 1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cho vào chảo dầu nóng, chiên đến khi vàng thì vớt ra để nguội.
Tiếp tục sử dụng dầu tỏi này để chiên sườn, chiên khoảng 5 phút ở lửa vừa, khi thấy sườn đổi màu thì tăng lửa mạnh để sườn được cháy xém, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Sử dụng một chảo khác, cho sườn vào, thêm muối, tiêu, tỏi đã chiên lúc đầu vào trộn đều, thêm gia vị, nêm lại một lần nữa rồi rắc hành cắt nhỏ lên, dọn ra đĩa.
Thành quả cuối cùng siêu hấp dẫn.
Món sườn cốt lết thơm ngon, hấp dẫn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối nếu bà nội trợ đang băn khoăn chưa...