Cơm rang thêm nguyên liệu này sẽ cực ngon, hợp cho bữa trưa cuối tuần
Cơm rang thường được coi là món chữa cháy khi nhà có nhiều cơm nguội hay khi lười nấu nướng.
Nguyên liệu:
- 300 - 340gr cơm trắng (khoảng 2 bát cơm)
- ½ thìa cafe muối
- 30ml dầu ăn
- 150gr thịt cua (đã hấp chín)
- 3-4 quả trứng gà to, đập và đánh bông sẵn
- Hành lá thái nhỏ, chia thành 2 phần: đầu hành và lá hành
- 1 thìa tỏi băm nhỏ
- 1 thìa nước mắm
- Nước tương
- Hạt tiêu
Cách làm:
- Trộn đều cơm với nửa thìa cafe muối, nửa thìa cafe dầu ăn. Bạn có thể dùng tay để trộn cơm cho tơi và ngấm.
- Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa. Cho dầu ăn vào chảo, đổ trứng vào, dùng đũa đảo nhẹ khoảng 1 - 2 phút tới khi trứng còn hơi ướt thì đổ ra đĩa.
- Tiếp tục cho một chút dầu vào chiếc chảo vừa dùng để bác trứng rồi phi thơm đầu hành. Sau đó cho ½ chỗ tỏi băm vào đảo cùng đầu hành.
- Cho thịt cua vào chảo, đảo đều trong khoảng 15 giây rồi cho thêm 1 thìa nước mắm, ½ thìa nước tương. Đảo tầm 15 tới 20 giây nữa tới khi thịt nóng và dậy mùi thơm thì đổ ra đĩa.
- Cho chút dầu rồi phi thơm nốt chỗ tỏi còn lại. Vặn lửa lớn hơn rồi đổ cơm vào đảo đều tay cho tơi cơm. Cho nốt phần nước tương vào đảo cùng cơm trong vòng 1 -2 phút cho ngấm đều.
- Cho thịt cua vào chảo, đảo đều trong khoảng 30 - 40 giây để thịt cua ngấm gia vị. Sau đó cho trứng đã đảo qua vào chảo cơm, dằm nhỏ và trộn nhanh tay cùng hành lá và tắt bếp.
- Cho đầu hành và hạt tiêu vào cơm rồi đổ ra đĩa. Dùng nóng cùng nước tương.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Món mực nhồi này đảm bảo không ai có thể chê được, dù là nấu ăn thường ngày hay dịp đặc biệt đều rất phù hợp.