Cơm nguội đừng vội bỏ đi, làm theo cách đơn giản này thành món ngon xuất sắc

Cơm cháy chà bông tự làm vừa giòn ngon, đảm bảo vừa không lo chất bảo quản. Chắc chắn mọi thành viên trong gia đình đều thích mê!

Tự làm cơm cháy chà bông theo cách này rất đơn giản, cả gia đình có thêm món ăn vặt ngon và chất lượng.

Tự làm cơm cháy chà bông theo cách này rất đơn giản, cả gia đình có thêm món ăn vặt ngon và chất lượng.

Nguyên liệu:

- Cơm nguội

- Chà bông

- Hành lá

- Gia vị nước xốt: hành băm, ớt băm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa canh xì dầu.

- Dầu ăn.

Cách làm:

Có thể nấu cơm mới hoặc tận dụng cơm nguội để làm cơm cháy chà bông. Dàn cơm như hình, nén mạnh xuống khay cắt thành từng miếng đều nhau.

Có thể sấy khô bằng lò nướng, nồi chiên hoặc phơi nắng.

Có thể sấy khô bằng lò nướng, nồi chiên hoặc phơi nắng.

Làm nóng dầu ăn, chiên ngập dầu đến khi miếng cơm cháy vàng đều, giòn tan thì gắp ra để ráo.

Phi mỡ hành: Hành lá cắt nhỏ, thêm xíu hạt nêm, đổ dầu sôi vào bát. Làm nước xốt : Phi thơm hành củ, thêm ớt băm và các gia vị nước xốt đã chuẩn bị vào đảo đều, đến khi hỗn hợp nước xốt sánh đặc lại thì tắt bếp.

Phi mỡ hành: Hành lá cắt nhỏ, thêm xíu hạt nêm, đổ dầu sôi vào bát. Làm nước xốt : Phi thơm hành củ, thêm ớt băm và các gia vị nước xốt đã chuẩn bị vào đảo đều, đến khi hỗn hợp nước xốt sánh đặc lại thì tắt bếp.

Quét lớp xốt lên cơm cháy đã chiên.

Quét lớp xốt lên cơm cháy đã chiên.

Rắc thêm mỡ hành và chà bông lên trên là có thể thưởng thức luôn hoặc cho vào lò nướng thêm một chút nữa để tăng độ giòn ngon.

Rắc thêm mỡ hành và chà bông lên trên là có thể thưởng thức luôn hoặc cho vào lò nướng thêm một chút nữa để tăng độ giòn ngon.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Kim Hồng ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN