Cơm nguội còn thừa đừng rang nữa, làm cách này đảm bảo ai cũng khen ngon

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cơm nguội làm theo cách này bên ngoài giòn rụm bên trong mềm thơm ai cũng yêu thích.

Chuẩn bị:

- Cơm nguội

- 3 thìa bột mì

- Rượu nấu ăn

- Xì dầu, đường, giấm

- Tương cà, dầu ăn

- Vừng trắng

Cách làm:

Bước 1: Cho 1 bát cơm thừa vào tô lớn, thêm 3 thìa bột mì, 2 thìa nước lọc và khuấy đều. Nhiều hay ít bột mì không quan trọng, nhưng không được cho quá nhiều nước, hỗn hợp phải ở trạng thái khô vừa đủ.

Cơm nguội còn thừa đừng rang nữa, làm cách này đảm bảo ai cũng khen ngon - 1

Bước 2: Cho hỗn hợp vào túi bóng, dùng cây cán bột cán đều hỗn hợp.

Bước 3: Thoa 1 ít nước lên tay, vo cơm thành những viên tròn. Khi vo viên, đầu tiên phải nắm chặt trong lòng bàn tay cho hỗn hợp mịn hơn, sau đó vo tròn để khi chiên không bị nát.

Cơm nguội còn thừa đừng rang nữa, làm cách này đảm bảo ai cũng khen ngon - 2

Bước 4: Cho dầu vào nồi đun nóng, cho các viên cơm vào chiên đến khi cháy cạnh thì gắp ra đĩa.

Bước 5: Chuẩn bị mắm nêm: 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa xì dầu, 3 thìa đường, 4 thìa dấm và 5 thìa nước lọc khuấy đều. Đổ lại mắm nêm vào chảo vừa chiên cơm, cho thêm 2 thìa canh sốt cà chua và 1 ít mè trắng vào đảo đều, đun đến khi sôi lăn tăn.

Cơm nguội còn thừa đừng rang nữa, làm cách này đảm bảo ai cũng khen ngon - 3

Bước 6: Đổ phần cơm viên đã chiên vào, đảo đều tay cho nước sốt thấm đều vào cơm viên chiên.

Bước 7: Cho ra đĩa và thưởng thức.

Cơm nguội còn thừa đừng rang nữa, làm cách này đảm bảo ai cũng khen ngon - 4

Nguồn: [Link nguồn]

Dễ dàng chế biến cơm nguội ra 8 loại bánh cực ngon này, ai ăn cũng mê và muốn làm ngay lập tức

Hamburger, pizza, snack giòn rụm,... là những món ăn có thể làm từ cơm nguội ngay tại bếp của bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo CHÂU ANH (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN