Cơm ngon với sườn non chưng tương hột
Món ăn dễ chế biến và thích hợp cho mọi khẩu vị trong gia đình.
Sườn non là món ăn dễ chế biến và thích hợp cho mọi khẩu vị trong gia đình. Phá cách một chút, lần này, bạn hãy thử làm món sườn non chưng tương hột để đổi vị nhé!
Nguyên liệu:
Sườn non: 500g
Tương hột vàng, dầu mè, 3 tép tỏi lớn, bột ngọt, ½ trái ớt sừng lớn, 2 lát gừng, tiêu.
Nước màu, muối, đường, hạt nêm.
Cách làm:
Sườn non chặt khúc vừa ăn rửa sạch để ráo. Ướp thịt với 2 muỗng canh tương, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2-3 giọt giàu mè, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn.
Cho sườn vào tô hoặc thau có khả năng chịu nhiệt được khi chưng. Ướp hỗn hợp gia vị, tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn, vài giọt nước màu vào trộn đều. Để hỗn hợp khoảng 30 phút trở lên cho thấm gia vị rồi cho vào xửng hấp.
Đợi nước trong xửng sôi, đặt tô thịt vào, canh khoảng 30 phút mở nắp, trở cho thịt thấm đều nước gia vị. Khi thịt chín nêm nếm lại lần nữa với với chút muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Tùy khẩu vị của từng người và tương hột khi mua có độ mặn nhiều hay ít mà bạn nêm gia vị phù hợp.
Bí quyết: Nếu mua thịt nhiều mỡ, bạn không nên cho nhiều dầu ăn, chỉ khoảng 2 muỗng cà phê là được. Dầu ăn không ảnh hưởng gì đến chất lượng và hương vị món ăn.
Salad bơ trộn rau củ
Sự kết hợp của xà lách carol xanh tươi, cà chua bi giòn ngọt, bắp non vàng rực và trái bơ bùi béo vào mùa tạo nên một màu rau thật cuốn hút.
Nguyên liệu:
Xà lách carol: 400g
Cà chua bi, bơ chín, bắp hột, nước cốt chanh, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, tiêu, dầu ô-liu
Cách làm:
Xà lách carol, cà chua bi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Bơ lựa trái vừa chín tới, cắt đôi bỏ hột gọt vỏ, sau đó cắt miếng quân cờ nhỏ. Bắp hộp hoặc bắp trái tách hạt (luộc chín), đổ ra rổ cho ráo nước.
Pha khoảng 20ml nước cốt chanh với đường, ít nước sôi để nguội, muối, tiêu xay khuấy tan, nêm nếm cho có vị chua chua ngọt ngọt, cuối cùng cho thêm vài giọt dầu ô-liu vào, trộn đều.
Món salad này ăn kèm với thịt chiên, nướng rất ngon, bạn cũng có thể ăn với mì Ý để giảm độ ngậy. Nên cho hỗn hợp salad đã rửa sạch và cắt nhỏ vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn mới rưới sốt.
Mẹo hay: Bơ có màu xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Bơ sáp già da căng bóng, cầm nặng tay.