Cơm nấu trong vỏ trứng, món ăn cực tiện lợi trong những chuyến đi xa
Cơm được nấu chín trong một chiếc vỏ trứng rỗng là một phương pháp nấu ăn sáng tạo, đặc biệt thích hợp với những người thích du lịch bụi vì sự tiện lợi và dễ làm.
Chuẩn bị:
- Gạo, ngâm nước lạnh ít nhất 30 phút sau đó chắt nước, để ráo
- 3 quả trứng
Cách thực hiện:
Bước 1: Tạo 1 lỗ trên đầu nhọn của quả trứng bằng cách dùng đũa kim loại gõ nhẹ vào, khéo léo tách vỏ xung quanh sau đó đổ phần trứng bên trong ra tô.
Bước 2: Lần lượt cho vỏ trứng rỗng vào khay, đổ vào mỗi quả trứng 2 thìa gạo ngâm và 2 thìa nước. Bạn có thể sử dụng một chiếc phễu nhỏ để cho gạo vào bên trong dễ dàng hơn.
Bước 3: Cho trứng vào lò nướng hoặc đun trên bếp khoảng 20 phút là cơm đã chín và bạn có thể chấm với gia vị ưa thích (muối vừng, muối ăn…) hoặc để nguội rồi bọc kín mang theo ăn nhẹ trên hành trình của mình.
Nguồn: [Link nguồn]
Chúng ta vẫn chế biến thịt xay theo cách truyền thống là rang đảo tơi ra, viên thịt lại để kho hoặc sốt cà chua đúng không? Giờ các mẹ hãy vào bếp làm món thịt xay điểm bắp...