Cơm chiên cá mặn - đặc sản miền Nam
Vị thơm của hành, cá cùng hạt cơm béo ngậy giúp món ăn ngon mà không ngán.
Nguyên liệu:
1 tô cơm nguội, cơm để khô càng tốt
1 miếng cá khô
1 củ hành tây
2 quả trứng gà
1 tép tỏi
1 ít hành lá xắt nhỏ
Gia vị: muối, đường, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm:
Hành và tỏi băm nhỏ.
Cá cắt khoanh ngâm trong nước nóng cho mềm khoảng 1h cho bớt mặn và hết các chất bẩn.
Xé nhỏ cá, càng nhỏ càng mỏng càng ngon.
Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho hành tỏi vào xào thơm.
Cho cá xé nhỏ vào đảo đều để cá thơm vàng.
Cho cơm vào đảo đều, chú ý để hạt cơm tơi chứ không nát (nếu cơm quá khô bạn cho chút nước vào trước và bóp cơm cho tơi ra). Thêm vào cơm 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, chút đường.
Cơm nóng cho trứng vào, đảo đều tay để trứng quyên với hạt cơm, lúc này cơm tơi ra rất ngon. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Khi cơm đã tơi và chín bạn cho hành lá xắt nhỏ vào, xào cho chín hành rồi tắt bếp.
Khi ăn rắc thêm chút tiêu rất ngon.
Cơm chiên cá mặn là món ăn yêu thích của nhiều bạn trẻ và hầu như tiệm ăn nào cũng có bán mà lại rất nhanh và dễ làm, hợp với những ai không có thời gian vào bếp. Hãy thử trổ tài với món ăn "dễ tính" này, bạn sẽ thấy làm đầu bếp có những món ngon sao mà dễ! Cơm chiên cá mặn có thể ăn với tương ớt cay cay hay thêm chén xì dầu nhỏ xắt kèm chút ớt. Vị thơm của hành, của cá cùng với hạt cơm béo ngậy giúp món ăn ngon mà không ngán.