Cóc ngâm chua ngọt "đốn tim" chị em

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cóc ngâm có vị chua chua, ngòn ngọt lại giòn giòn sẽ làm món ăn vặt vô cùng hấp dẫn cho chị em.

Nguyên liệu:

- 7-8 trái cóc

- 25 gr muối

- 150 ml giấm

- 150 gr đường, ớt khô

- 1 muỗng canh muối, 1 lít nước, 1 muỗng canh nước cốt chanh hoà sẵn trong 1 cái âu/tô

Cóc ngâm chua ngọt "đốn tim" chị em - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cóc gọt vỏ, ngâm cóc vào âu nước muối chanh pha loãng 15 phút. Sau đó đổ cóc ra rổ rửa qua nước lạnh cho sạch.

Cóc ngâm chua ngọt "đốn tim" chị em - 2

.Bước 2: Giấm, đường, muối, hòa tan trong 1 cái nồi, bắc lên bếp nấu sôi là tắt bếp, để nguội.

Cóc ngâm chua ngọt "đốn tim" chị em - 3

Bước 3: Cóc và ớt xếp vào hũ, sau đó đổ nước giấm đường vào ngập cóc, đậy nắp kín để vào ngăn mát tủ lạnh qua 1 ngày là có thể ăn được.

Cóc ngâm chua ngọt "đốn tim" chị em - 4

Cóc ngâm chua ngọt khiến chị em đều thích mê.

Cóc ngâm chua ngọt "đốn tim" chị em - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cóc ngâm chua ngọt!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN