Có nên chần gà trước khi nấu? Chỉ cần bước này, thịt ngon, mềm, không có mùi tanh
Thịt gà là thực phẩm được nhiều gia đình yêu thích, không chỉ bổ dưỡng mà nó còn chế biến được nhiều món ngon.
Thịt gà có tác dụng dưỡng khí, người thể chất không tốt hoặc thường xuyên cảm thấy mệt nên ăn nhiều. Bên cạnh đó, thịt gà cũng giúp nâng cao khả năng miễn dịch, phòng ngừa cảm lạnh, bổ tỳ ích vị, hoạt huyết thông mạch, cường gân cốt.
Khi làm món gà xào cay, nhiều người đắn đo có nên chần qua trước hay không. Mách bạn chỉ cần làm 1 bước, gà ngon, mềm, không có mùi tanh. Không cần chần gà trước vì như vậy chất dinh dưỡng sẽ mất đi, hương vị tươi ngon cũng sẽ giảm.
Khi xào gà nên tẩm ướp gia vị trước. Bước này không những giúp màu sắc món ăn đẹp hơn mà hương vị cũng thơm ngon hơn, gà không còn mùi tanh, giữ được chất dinh dưỡng.
Cách làm món gà xào cay
Nguyên liệu chính: thịt gà, tiêu xanh, tỏi, gừng, dầu ăn, tương đậu, rượu nấu ăn, xì dầu nhạt, xì dầu đậm, bột quế, thập tam hương, muối, tinh bột.
Cách làm:
Bước 1: Gà mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ngâm gà với nước rồi rửa nhiều lần cho sạch. Cắt ớt thành từng miếng nhỏ, băm tỏi và thái gừng thành từng lát.
Bước 2: Gà đã làm sạch để ráo nước rồi bắt đầu ướp gia vị. Cho muối, xì dầu nhạt, xì dầu đậm, rượu nấu ăn, bột quế, thập tam hương vào ướp 15 đến 20 phút.
Bước 3: Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, khi dầu nóng 70% thì cho tỏi và gừng thái lát vào phi thơm, sau đó cho 1 thìa tương đậu vào. Tiếp đến, cho thịt gà đã ướp vào xào.
Bước 4: Đảo gà 1 lúc rồi cho một ít nước sôi vào, đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút để nước sốt cạn bớt thì cho ớt vào xào cùng. Cuối cùng, thêm 1 ít tinh bột để nước sốt sền sệt.
Bước 5: Vớt gà ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý:
Khi xào gà, chỉ cần tẩm ướp trước, khi nấu không cần cho thêm gia vị khác, gà làm theo cách này đặc biệt tươi, thơm và mềm.
Nguồn: [Link nguồn]
Mì soba được coi là món ăn may mắn của người Nhật Bản trong dịp năm mới.