Có món nộm "thần thánh" này chỉ sợ no mà không sợ chán
Món nộm đu đủ kiểu Thái giòn giòn, thấm sốt gia vị cay chua ngọt, có tác dụng chống ngán cực hiệu quả.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- ½ quả đu đủ xanh (khoảng 500g)
- ½ củ cà rốt (khoảng 100g)
- 40g đậu đũa
- 20g lạc rang giã dập
- Một ít muối
- 4 quả cà chua bi
- Gia vị trộn: 4 tép tỏi, 3 quả ớt, 40g đường, 25g nước mắm, 1 quả chanh.
Cách làm nộm đu đủ kiểu Thái cực ngon
- Bước 1: Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ hạt rồi bào thành sợi nhỏ.
- Bước 2: Rửa sạch đu đủ rồi ngâm trong nước đá khoảng hơn nửa giờ sau đó vớt ra để ráo nước.
- Bước 3: Đậu đũa rửa sạch thái khúc rồi luộc trong nồi nước sôi với chút muối khoảng 1 phút rồi vớt ra bát nước lạnh; cà rốt bào sợi như đu đủ; cà chua bi bổ đôi; ớt thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
- Bước 4: Đổ tỏi, ớt băm nhỏ vào cối giã nhuyễn, vắt nước cốt chanh vào, thêm đường và nước mắm vào trộn đều là xong nước sốt.
- Bước 5: Cho đu đủ, cà rốt, đậu đũa, cà chua vào bát rồi thêm sốt vào trộn đều. Cho đu đủ trộn ra đĩa rồi thêm lạc rang giã dập lên trên là hoàn thành.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Với cách làm đơn giản cùng những nguyên liệu có sẵn, bạn có thể làm ngay món nộm dứa giá đỗ chua ngọt cực kỳ dễ...