Có món củ cải trộn cay cay, giòn giòn bao nhiêu cơm cũng hết

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Củ cải trộn kiểu này khá ngon và lạ miệng, đặc biệt có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần để sử dụng dần.

Có món củ cải trộn cay cay, giòn giòn bao nhiêu cơm cũng hết - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 củ cải to (khoảng 1,5kg)

- 25g muối

- 5g đường

- 8ml dầu mè

- 10ml nước tương

- Một ít bột ớt khô

- 1 thìa canh tương ớt hoặc ớt xào

Có món củ cải trộn cay cay, giòn giòn bao nhiêu cơm cũng hết - 2

Cách làm củ cải trộn giòn sần sật cực ngon

- Bước 1: Củ cải rửa sạch, không gọt vỏ. Cắt bỏ phần đầu và cuối của củ cải. Cắt củ cải thành từng miếng dạng con chì, kích thước khoảng 1,25cm x 6,25cm. Cho củ cải vào thố inox hoặc bát sứ, thủy tinh.

Có món củ cải trộn cay cay, giòn giòn bao nhiêu cơm cũng hết - 3

- Bước 2: Thêm muối vào thố củ cải trộn đều và để yên trong 2 giờ. Sau khoảng thời gian đó, đem củ cải vắt kiệt nước rồi rải ra rổ, phơi ngoài nắng khoảng 2-3 ngày (củ cải đạt là sau khi phơi giảm một nửa kích thước, mềm và khô khi chạm vào, không tiết ra nước khi vắt).

Có món củ cải trộn cay cay, giòn giòn bao nhiêu cơm cũng hết - 4

- Bước 3: Đun sôi một nồi nước rồi để nguội, cho củ cải đã phơi vào rửa qua để loại bỏ bớt muối sau đó vắt kiệt nước trong củ cải.

Có món củ cải trộn cay cay, giòn giòn bao nhiêu cơm cũng hết - 5

- Bước 4: Cho củ cải vào bát, thêm nước tương, đường, dầu mè, tương ớt (hoặc ớt xào), ớt khô vào trộn đều. Sau đó cho củ cải trộn vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Chán luộc tôi đem củ cải làm món này, ai ăn cũng khen nức nở

Củ cải cà rốt trộn chua ngọt ăn kèm với các loại thịt, cá chiên hay nướng đều vô cùng hợp vị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN