Có món bánh này con không đòi ra hàng, mẹ lại được dịp trổ tài nấu nướng
Từng chiếc bánh ngô giòn ngọt, nóng hổi sẽ là món ăn vặt lý tưởng cho các bé trong những ngày dịch bệnh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 bắp ngô ngọt
- 4 thìa canh bột mì
- 3 thìa canh bột gạo nếp
- 1 thìa canh đường
- Chút vừng đen
- Dầu ăn
Cách làm bánh ngô chiên cực ngon
- Bước 1: Ngô tách lấy hạt, rửa sạch sau đó luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.
- Bước 2: Cho ngô vào bát tô, thêm bột gạo nếp và bột mì vào trộn đều sao cho bột phủ đều hạt ngô.
- Bước 3: Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng rồi đổ ngô đã trộn bột vào dàn đều trên mặt chảo, chiên cho đến khi ngô chín và kết dính với nhau.
- Bước 4: Rắc thêm đường và vừng đều lên trên bánh ngô. Chiên nhỏ lửa cho đường tan rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Bánh sau khi hấp có màu trắng muốt đẹp mắt, khi ăn lại xốp mềm thơm nức vị sữa, chỉ cần nghĩ thôi đã thấy hấp dẫn...
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])