Chùm nho tím mọng nhưng lại đủ vị chua-cay-mặn-ngọt gây sốt mạng xã hội
Nếu nhìn thoáng qua chắc chắn sẽ khó mà phân biệt được đâu là nho thật, nho giả. Bạn sẽ càng bất ngờ khi biết nguyên liệu làm nên món ăn độc đáo này lại vô cùng đơn giản.
“Chùm nho” đặc biệt của chị Đặng Việt Hương (Nghệ An) sau gần một ngày chia sẻ trên một hội nhóm nấu ăn đã thu hút hơn 1 nghìn lượt thích. Sau khi nhìn kỹ vào bức ảnh thì mọi người nhận ra rằng đây chỉ là một đĩa trứng cút luộc thông thường.
Chị Hương cho hay vì đặc thù công việc là một kiến trúc sư nên chị rất thích cái đẹp, sự sáng tạo. Điều này được chị thể hiện rất tài tình, khéo léo trong việc trang trí món ăn.
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên chị thử nghiệm món ăn đầy tính độc đáo này. Thế nhưng lần này, để những quả trứng cút trở nên sinh động và có hồn hơn thì chị đã dùng bí xanh để tỉa, dùng ngọn bầu để làm các dải xoăn.
Mặc dù nhìn “chùm nho” này căng bóng, tím rịm rất hấp dẫn nhưng lại có cách làm rất đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.
Để trứng cút có màu đẹp mắt chị Hương đã dùng nước ép củ dền để ngâm trong 1 ngày. Bên cạnh đó, để trứng có mùi vị thơm ngon hơn thì chị đã cho thêm gia vị như hoa hồi, muối, dấm, đường...Thành quả cuối cùng nhận được là những quả trứng cút bắt mắt khó cưỡng lại được.
Sau đây là công thức làm “chùm nho” đặc biệt này:
-Nấu hỗn hợp 30ml nước lọc, 100gr đường, 1 thìa muối tinh, 100-120gr dấm, 2 cánh hoa hồi. Đun sôi hỗn hợp trên rồi cho 50ml nước ép củ dền vào, đợi sôi lại một lần nữa rồi tắt bếp, để nguội.
-Dùng 1 hũ thủy tinh sạch, xếp khoảng 30 quả trứng cút đã bóc vỏ vào, đổ hỗn hợp trên vào, thêm ít gừng và ớt cắt lát. Ngâm trứng khoảng 1 ngày là có thể dùng được.
Có thể thay thế củ dền thành hoa đậu biếc, lá cẩm, lá dứa để có những “chùm nho” đầy màu sắc.
Dưới đây là một số món ăn cầu kỳ khác chị Hương từng làm:
Xa quê hương giá mà được ăn một tô bún ngan thơm nồng, một bát phở nóng hôi hổi hay vài chiếc bánh giò thôi cũng đủ...