Chưa tới 20 ngàn đồng có ngay món ăn vừa ngon lại bổ rẻ không ngờ
Thêm một cách chế biến đậu phụ hoàn toàn mới lạ, không tốn nhiều công sức mà thành phẩm thì ngon miễn chê.
Nguyên liệu
- Đậu phụ
- Gia vị: 2 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng cà phê bột thì là, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu, hẹ hoặc hành lá.
Cách thực hiện
Trộn hết hỗn hợp gia vị vào một cái bát.
Gia vị có thể thêm bớt tùy theo sở thích, nên làm nước sốt hơi mặn một chút để ăn cùng với cơm. Nếu không thích cay thì bạn có thể bớt lượng bột ớt lại.
Cắt đậu phụ thành những miếng hình chữ nhật, có độ dày khoảng 1 cm. Lưu ý không nên mua đậu phụ non vì sẽ nó rất dễ nát.
Nhúng đậu phụ vào nước sốt.
Khay nướng có lót giấy bạc, phết một lớp dầu và đặt đậu phụ lên. Xếp từng miếng đậu phụ sát nhau, dùng tăm chấm nhiều lỗ nhỏ bên trên. Làm nóng lò nướng ở 200 độ, nướng trong 25 phút.
Lấy khay nướng ra, phết nước sốt lên từng miếng đậu một lần nữa, cho vào lò nướng tiếp trong 10 phút là hoàn thành.
Thành phẩm.
Nguồn: [Link nguồn]
Chỉ cần siêng một chút là chị em có thể làm được một hũ lạc rang muối ăn với cơm hay ăn vặt đều rất hợp lý.