Chủ nhật thật nhã với 2 món bún chay
Bún – thực phẩm quá quen thuộc với mọi người. Bạn có thể cất công một tí với những cá, tôm, thịt…, hay đồ chay chế biến, pha phối cùng gia vị đúng cách, hợp khẩu vị; bạn sẽ có những món bún ngon, lạ miệng như một cách biến tấu cho bữa ăn gia đình.
Bún bò xào chay
Nguyên liệu: thịt bò chay 400g, sả băm 50g, hành tím băm 1M, rau sống, bún tươi, nước mắm chua ngọt chay, đậu phộng rang.
Cách làm:
- Xào hành tím + sả cho thơm
- Cho thịt bò chay cắt miếng vừa ăn vào, nêm gia vị.
- Trang trí: xếp bún, rau sống ra tô, cho thịt bò lên, rắc đậu phộng rang.
Bún chả giò chay
Nguyên liệu: tàu hũ ky miếng 200g, đậu xanh bóc vỏ 100g, càrốt cắt sợi 100g, nấm mèo cắt sợi 3 tai lớn, bánh tráng 2 xấp, bún tươi 1kg, rau giá, đậu phộng rang.
Cách làm:
- Tàu hũ ky ngâm nước cho mềm, vớt ra xé nhuyễn.
- Đậu xanh nấu chín.
- Nấm mèo, càrốt xào khô.
- Trộn đều các nguyên liệu + gia vị để làm nhân, cho vào bánh tráng cuốn, đem chiên.
- Xếp bún, rau giá, chả giò vào tô, rắc đậu phộng rang lên, ăn với nước mắm chua ngọt.
Theo M.Cúc – Q.Tâm (Sài Gòn tiếp thị)