Chồng trẻ của Ngô Thanh Vân gợi ý 10 mẹo nấu ăn 'đỉnh' như nhà hàng

Người hâm mộ phải hết lời khen các mẹo nấu ăn của Huy Trần đơn giản và tiện lợi, quá chuyên nghiệp.

Chồng trẻ của Ngô Thanh Vân gợi ý 10 mẹo nấu ăn 'đỉnh' như nhà hàng - 1

Ngô Thanh Vân và Huy Trần khiến nhiều người quan tâm bởi chuyện tình chênh lệch 11 tuổi nhưng vẫn cực ngọt ngào, hạnh phúc. Từ khi hẹn hò kín tiếng đến lúc về chung một nhà, cả hai nhận nhiều lời khen vì ngoại hình xứng đôi, cuộc sống hôn nhân viên mãn đáng ngưỡng mộ.

Chồng trẻ của Ngô Thanh Vân gợi ý 10 mẹo nấu ăn 'đỉnh' như nhà hàng - 2

Lấy chồng kém tuổi, Ngô Thanh Vân được Huy Trần cưng chiều như “em bé”. Vốn có đam mê vào bếp, Huy Trần thường xuyên trổ tài nấu nướng, chăm sóc vợ. Anh còn cực hiểu sở thích ăn uống của vợ, anh luôn nấu những đồ ăn tốt cho sức khỏe, giảm cân và giữ dáng.

Chồng trẻ của Ngô Thanh Vân gợi ý 10 mẹo nấu ăn 'đỉnh' như nhà hàng - 3

Huy Trần cho biết, đằng sau máy quay anh cũng chính là người dọn dẹp, rửa bát. Đáng chú ý, mỗi khi nấu ăn, Huy Trần đều chế biến rất nhiều món hoặc số lượng lớn trong khi nhà chỉ có 2 vợ chồng. Chưa kể, đồ đạc, dụng cụ phục vụ cho việc nấu ăn cũng được anh bày biện nhiều. Điều này khiến một số cộng đồng mạng thắc mắc: “Nếu một ngày cứ nấu 3 bữa không biết anh rửa chén bát sao”.

Chồng trẻ của Ngô Thanh Vân gợi ý 10 mẹo nấu ăn 'đỉnh' như nhà hàng - 4

Giải đáp câu hỏi này, Huy Trần vô tình hé lộ “góc khuất” trong cuộc sống hôn nhân khiến nhiều người thích thú. “Huy nấu xong cũng ship cho gia đình ăn. Bà xã thì ăn chay rồi, còn chén đũa thì vẫn phải rửa sau khi tắt camera”.

Theo đó, Huy Trần cho hay anh nấu ăn một phần vì đam mê, một phần để làm nội dung trên MXH. Còn khi nấu ăn cho vợ, anh sẽ chế biến những món ăn phù hợp với khẩu vị và sở thích của Ngô Thanh Vân.

Mới đây, anh lại vào bếp và chia sẻ 10 mẹo nấu ăn cực đơn giản, gần gũi, nhanh, chuyên nghiệp, khiến nhiều người thích thú.

1. Rửa rau củ

Trước khi rửa rau củ, nên nhặt bỏ những cành úa, vàng rồi cho vào chậu nước. Thêm giấm vào, ngâm 2-3 phút sau đó vớt rau ra. Với cách này cũng giúp rau củ có thể để lâu hơn trong tủ lạnh.

Chồng trẻ của Ngô Thanh Vân gợi ý 10 mẹo nấu ăn 'đỉnh' như nhà hàng - 7

2. Chuẩn bị hết nguyên liệu, dụng cụ khi nấu ăn

Theo Huy Trần khi nấu ăn, nên chuẩn bị hết các nguyên liệu, gia vị cho đến dụng cụ để lúc cần không phải đi tìm hay bị quên. Nấu ăn như vậy vừa nhẹ nhàng, đơn giản lại không bị stress.

Chẳng hạn, bạn có thể chuẩn bị sẵn một chiếc hộp để vứt rác thừa khi nấu ăn mà không cần liên tục chạy ra thùng rác. Hoặc khăn lau cũng để bên cạnh để không phải mỗi lúc cần sẽ chạy đi lấy. Gia vị cũng để gần, chỉ cần với tay là có...

Chồng trẻ của Ngô Thanh Vân gợi ý 10 mẹo nấu ăn 'đỉnh' như nhà hàng - 8

3. Mẹo giữ dao sắc

Liếc dao vào dụng cụ để giữ cho lưỡi dao thẳng, không bị cong và sắc lâu hơn. Nhờ vậy 1-2 tháng mới phải mài dao.

Chồng trẻ của Ngô Thanh Vân gợi ý 10 mẹo nấu ăn 'đỉnh' như nhà hàng - 9

4. Cố định thớt

Khi dùng thớt, thớt hay bị trơn, trượt. Do đó trải một ít khăn giấy ướt bên dưới rồi đặt thớt lên. Nhờ đó thớt sẽ không bị di chuyển khi bạn thái.

Bạn cũng có thể lót một tấm khăn mỏng, ẩm bên dưới để cố định thớt nhé.

Chồng trẻ của Ngô Thanh Vân gợi ý 10 mẹo nấu ăn 'đỉnh' như nhà hàng - 10

5. Dùng hộp nhựa

Để các nguyên liệu vào từng hộp rất tiện. Bạn nên mua các hộp có nắp, để phân chia nguyên liệu rất tiện. Lưu ý, nên mua hộp có nắp, an toàn vệ sinh thực phẩm, có thể dùng cho lò vi sóng.

Chồng trẻ của Ngô Thanh Vân gợi ý 10 mẹo nấu ăn 'đỉnh' như nhà hàng - 11

6. Đùi gà áp chảo ngon hơn

Nếu áp chảo, nên dùng đùi gà, má đùi gà sẽ ngon, giòn hơn không bị khô.

Chồng trẻ của Ngô Thanh Vân gợi ý 10 mẹo nấu ăn 'đỉnh' như nhà hàng - 12

7. Rắc muối

Khi rắc muối để  áp chảo thịt, nên rắc từ trên cao xuống thì muối sẽ đều hơn. Rắc gần thịt thì muối sẽ không được đều.

Chồng trẻ của Ngô Thanh Vân gợi ý 10 mẹo nấu ăn 'đỉnh' như nhà hàng - 13

8. Cách dùng chảo inox

Chảo inox không có lớp chống dính sẽ an toàn hơn. Để kiểm tra nhiệt của chảo đã đạt chưa, hay cho một ít nước vào, nếu nước sôi nhưng chưa tạo thành các hạt tròn xoe là nhiệt độ chưa đạt. Khi cho nước vào, nước lăn thành các viên bi tròn xoe, lăn trên chảo thì chứng tỏ chảo đã đạt, giờ có thể cho dầu ăn vào. Phải đợi nhiệt của chảo đạt như thế mới cho dầu ăn để thức ăn không bị sát chảo khi chiên.

Chồng trẻ của Ngô Thanh Vân gợi ý 10 mẹo nấu ăn 'đỉnh' như nhà hàng - 14

Khi nước tạo thành các hạt tròn xoe lăn trên mặt chảo là nhiệt độ chảo đã đạt.

Chồng trẻ của Ngô Thanh Vân gợi ý 10 mẹo nấu ăn 'đỉnh' như nhà hàng - 15

Nhiệt độ đạt thì khi áp chảo thịt, thịt sẽ không bị dính chảo.

9. Áp chảo rau củ

Khi rau củ đã được rửa sạch, để ráo. Làm nóng chảo, sau đó cho rau củ vào áp chảo. Khi nào rau củ sém một chút thì mới cho một ít dầu ô liu vào, đảo một lúc cho rau chín. Áp chảo kiểu này rau củ sẽ giòn và giữ được màu đẹp.

Chồng trẻ của Ngô Thanh Vân gợi ý 10 mẹo nấu ăn 'đỉnh' như nhà hàng - 16

10. Áp chảo bánh mì

Muốn áp chảo bánh mì sandwich, cho một miếng bơ vào chảo đã đun nóng, sau đó cho ít dầu ô liu vào. Dầu ô liu giúp bơ không bị cháy. Sau đó cho 2 lát bánh mì vào, dùng tay di chuyển 2 miếng bánh cho nó ma xát vào chảo, làm như vậy 10 giây là bánh mì đã sém vàng thì cho luôn ra đĩa là ăn được.

Chồng trẻ của Ngô Thanh Vân gợi ý 10 mẹo nấu ăn 'đỉnh' như nhà hàng - 17

Chồng trẻ của Ngô Thanh Vân gợi ý 10 mẹo nấu ăn 'đỉnh' như nhà hàng - 18

Những mẹo hay này của ông xã Ngô Thành Vân rất đơn giản, tiện lợi khiến nhiều người phải khen nức nở. Có người cho rằng mẹo nấu ăn này "quá chuyên nghiệp", có người cảm ơn anh vì đã đem lại nhiều kiến thức hữu ích...

Nguồn: [Link nguồn]

Dù thưởng thức đủ món ăn ngon trên đời nhưng Hà Tăng vẫn có đam mê lớn với những món ăn thuần Việt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phương Nghi (t/h) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN