Chống ngán ngày Tết với món gỏi bưởi tôm thịt chua ngọt, tuyệt ngon
Món gỏi bưởi tôm thịt với vị ngọt tự nhiên của tôm tươi, vị chua thanh của bưởi hòa quyện cùng các loại gia vị với nhau sẽ là món chống ngán tuyệt ngon trong ngày Tết.
Nguyên liệu:
- 1 quả bưởi
- Tôm 400g
- Thịt bò 400g
- Rau thơm: Húng lũi, kinh giới, ngò
- Đậu phộng
- Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, hạt niêm, tiêu, ớt, hành tím, tỏi, đường, nước mắm, chanh.
Cách thực hiện:
- Bóc tép bưởi
- Rau thơm nhặt rửa sạch
- Đậu phộng rang chín, giã sơ
- Lột vỏ và sạch chỉ đất tôm
- Thái thịt bò rồi ướp với dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, mè trắng, sau đó xào chín.
Cách làm nước mắm trộn gỏi:
- Giã tỏi, ớt, đường trộn với nước mắm ngon rồi vắt chanh.
- Cho tép bưởi bóc rối, rau thơm vào thố tôm thịt xào chín, trộn đều cùng chén nước mắm tỏi ớt.
- Cho gỏi bưởi ra đĩa, rắc đậu phộng. Ăn kèm cùng bánh đa hoặc phồng tôm.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Hồ Hằng
Nguồn: [Link nguồn]
Su su là món ăn quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, salad su su lạnh lại không phải ai cũng biết. Hãy thử làm xem, bạn...