Chọn sai loại nước để luộc, bảo sao cua, ghẹ rụng chân, chín không đều, nước ngọt chảy hết ra ngoài

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Sử dụng thứ nước này để cho vào sẽ khiến nhiệt độ tăng đột ngột, cua chín không đều, nước ngọt trong cua chảy mất.

Nhiều chị em thắc mắc vì sao mình hấp cua, ghẹ không ngon. Đầu bếp nhà hàng cho biết, hấp cua ghẹ không khó, nhưng nếu sử dụng loại nước để hấp sai chắn chắn khiến món ăn mất hấp dẫn. Do đó, chị em hãy tham khảo mẹo hấp cua ghẹ ngon dưới đây của đầu bếp nhà hàng.

Chọn sai loại nước để luộc, bảo sao cua, ghẹ rụng chân, chín không đều, nước ngọt chảy hết ra ngoài - 1

Bước 1: Vệ sinh cua, ghẹ bằng cách dùng bàn chải cọ sạch phần bên ngoài cua, ghẹ dưới vòi nước.

Chọn sai loại nước để luộc, bảo sao cua, ghẹ rụng chân, chín không đều, nước ngọt chảy hết ra ngoài - 2

Bước 2: Xếp cua, ghẹ vào nồi. Lưu ý, khi đặt cua nhớ ngửa bụng chúng lên, còn phần vỏ thì ở bên dưới. Điều này vừa giúp cua được nóng đều và phần nước ngọt trong thịt cua không bị chảy ra ngoài trong quá trình hấp.

Chọn sai loại nước để luộc, bảo sao cua, ghẹ rụng chân, chín không đều, nước ngọt chảy hết ra ngoài - 3

Bước 3: Thêm một lượng nước lạnh vào nồi, nước không cần nhiều, chỉ cần một chút cua, ghẹ cũng đủ chín, hơn nữa ít nước sẽ làm nước ngọt bên trong cua ghẹ không chảy ra.

Chọn sai loại nước để luộc, bảo sao cua, ghẹ rụng chân, chín không đều, nước ngọt chảy hết ra ngoài - 4

Nên nhớ nước sử dụng để cho vào hấp/luộc cua là cần phải sử dụng nước lạnh. Vì nước lạnh sẽ khiến cua chín từ từ và đều nhau, nước ngọt của cua cũng sẽ không bị mất. Nếu bạn sử dụng nước nóng để cho vào, khiến nhiệt độ tăng đột ngột, cua chín không đều, nước ngọt trong cua chảy mất. Ngoài ra, việc nóng đột ngột sẽ khiến chúng bị rụng chân. Dùng nước lạnh để hấp/luộc cua sẽ giữ độ ẩm cho cua khiến hương vị của món ăn tươi ngon, hấp dẫn hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm siêu phẩm cua sốt cay khiến cả nhà phải thốt lên ”đáng đồng tiền bát gạo”

Món cua sốt cay Singapore đỏ au đẹp mắt, hương vị không hề thua kém nhà hàng 5 sao không ngờ cách làm lại đơn giản đến...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo K.N ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN