Cho thứ gia vị phổ biến này vào, thịt lợn luộc mềm, thơm phức, mùi hôi hoàn toàn biến mất

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Cho chút hành khô vào nồi nước luộc, thịt lợn sẽ mềm, thơm, giữ nguyên hương vị.

Thịt luộc thanh nhẹ, không chứa nhiều dầu mỡ cũng như dễ gây ngán đã trở thành món ăn rất được yêu thích trong những ngày bận rộn hay mệt mỏi chán ăn. 

Và phổ biến nhất trong các loại thịt được người đầu bếp sử dụng thường xuyên chính là thịt lợn. Bởi vì hương vị dễ ăn, dễ làm thành nhiều món khác nhau, không kén người thưởng thức. Nhưng không phải ai cũng có thể luộc thịt lợn được ngon mà không khiến chúng bị hôi da hay mùi của thịt còn vương lại.

Nguyên liệu

Cho thứ gia vị phổ biến này vào, thịt lợn luộc mềm, thơm phức, mùi hôi hoàn toàn biến mất - 1

Thịt lợn: 0,5kg (bạn có thể mua thịt 3 chỉ, thịt mông, thịt vai… tuy nhiên nên chọn phần thịt nào có cả nạc và mỡ trải khắp chiều dài miếng thịt như vậy khi ăn không bị khô mà trình bày lại đẹp mắt). 1 thìa muối; hành khô, đường, giấm.

Cách làm: 

Bước 1: Đầu tiên, để luộc được thịt lợn ngon thì cần phải chọn được miếng thịt ngon.

Chọn thịt lợn tươi ngon bằng cách quan sát màu của thịt phải là màu đỏ hồng tươi, không cò mùi hôi lạ. Và để luộc được ngon nên chọn thịt ba chỉ hay phần thịt bắp chân heo, vì những phần này vừa có thịt vừa có mỡ khi luộc sẽ mềm ngon hơn nhiều.

Bước 2: Sơ chế

Rửa sạch thịt, nhớ cạo sạch lông còn sót trên da, để đảm bảo chị em nên dùng nhíp để nhổ những cọng cứng khó cạo. Sau đó, chần sơ thịt qua nước sôi rồi rửa lại với nước một lần nữa. Làm như vậy để chất bẩn trong thịt được trôi ra hết và giúp thịt ngon hơn.

Bước 3: Luộc lần 1

Cho thứ gia vị phổ biến này vào, thịt lợn luộc mềm, thơm phức, mùi hôi hoàn toàn biến mất - 2

Theo kinh nghiệm của nhiều mẹ nội trợ, nên luộc thịt 2 lần. Lần 1 chỉ luộc sơ, cho vào nồi vài lát gừng, 1 muỗng cà phê giấm và 1/2 muỗng cà phê muối rồi luộc sơ thịt khoảng 3 phút thì vớt ra, xả sơ qua nước lạnh. Với lần luộc 1 này giúp cho thịt giảm độ hôi và trắng hơn sau khi chín.

Bước 4: Lần luộc thức 2

Cho một củ hành khô đập dập vào nồi luộc thịt, hành khô sẽ khử mùi hôi của thịt

Cho một củ hành khô đập dập vào nồi luộc thịt, hành khô sẽ khử mùi hôi của thịt

Chị em cho thịt vào nồi trước rồi mới chế ngập nước, đập dập vài củ hành bỏ vào. Hành có tác dụng khử đi phần mùi hôi còn sót lại của thịt. Luộc thịt khoảng 5 đến 10 phút và kiểm tra xem thịt đã chín chưa bằng cách dùng 1 đôi đũa đâm xuyên qua, nếu đũa đâm qua dễ dàng nghĩa là thịt đã chín, còn không thì nên để thêm ít phút nữa. 

Thịt lợn thơm, trắng, mềm

Thịt lợn thơm, trắng, mềm

Khi thịt chín, thêm một muỗng cà phê rượu trắng vào vừa để tăng hương vị vừa giúp ăn ngon miệng hơn. Trong suốt quá trình luộc thịt nhớ chú ý hớt bọt, việc này góp phần giúp thịt giảm mùi hôi.

Cho thứ gia vị phổ biến này vào, thịt lợn luộc mềm, thơm phức, mùi hôi hoàn toàn biến mất - 5

Cỗ cúng Rằm đừng làm gà luộc nữa, thử sang kiểu này vừa đẹp lại còn thơm ngon "nhức nhối"

Nguồn: [Link nguồn]

Ăn thịt lợn tốt cho sức khỏe, nhưng chớ dại kết hợp với thực phẩm này

Thịt lợn là thực phẩm phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, khi chế biến các bà nội trợ cần tránh kết hợp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo K.N ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN