Chiêu đãi cả nhà món mì tim lợn rau cải thơm lừng, ăn bao ngon
Một chút biến tấu bạn sẽ có ngay món mì tim lợn mới lạ, ai ăn cũng nghiền.
Nguyên liệu: (6-8 người ăn)
500-700g xương lợn hầm (chần xương trong nước sôi với 1 muỗng cà phê muối trong 10 giây, rửa sạch và để khô ráo)
4 lít nước
1 con mực khô nhỏ (rửa nhẹ, lau khô và nướng trong lò ở 200 độ C trong 10 phút)
1/4 chén tôm khô (rửa nhẹ, lau khô và nướng trong lò ở 200 độ C trong 10 phút)
2 muỗng canh đường
1 muỗng canh bột ngọt (thay thế bằng nước mắm nếu bạn không ăn bột ngọt)
1 quả thận heo
1 trái tim heo
1/2 chén bột mì
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh giấm
Vài cây hẹ cắt nhỏ
1 củ gừng lớn (đập và cắt lát mỏng)
1/2 chén dầu thực vật
1 củ hành nhỏ (băm nhỏ)
4 tép tỏi (băm nhỏ)
Vài cây cải ngọt (cắt thành miếng vừa ăn)
3 nhánh rau mùi
Mì tôm
Cách làm
Bước 1: Cho xương lợn vào nồi lớn cùng 4 lit nước, mực khô, tôm khô rồi đun sôi, sau đó hạ nhiệt độ. Ninh xương trong 3 giờ, thỉnh thoảng mở vung hớt bọt. Hoặc bạn có thể cho vào nồi áp suất hầm 1 giờ.
Bước 2: Làm sạch thận, tim lợn rồi cho vào bát chứa bột mì, lăn qua lăn lại nhiều lần để khử mùi hôi. Rửa sạch tim, thận lợn dưới vòi nước lạnh và để ráo nước. Cắt thận lợn thành những lát mỏng.
Bước 3: Đun nồi nước trắng cho sôi, thêm muối, giấm và hẹ vào. Tiếp theo cho tim lợn vào luộc trong 20 phút, khi chín cho tim vào bát nước đá. Khi tim nguội, thái lát mỏng.
Bước 4: Đập dập gừng và cho vào 1 nồi nước mới để đun sôi, cho thận lợn vào luộc trong 2-3 phút rồi vớt ra. Không luộc quá lâu vì thận sẽ bị cứng. Vớt thận lợn ra bỏ vào bát nước đá.
Bước 5: Cho dầu vào chảo phi hành cho thơm rồi thêm hẹ vào chiên đến khi chuyển màu nâu nhạt. Tiếp theo bạn cho tỏi chiên đến khi có màu nâu vàng.
Bước 6: Chuẩn bị nồi nhỏ đun sôi nước, cho chút dầu ăn vào và chần qua cải ngọt trong 2 phút rồi cho cải xả dưới vòi nước lạnh, để ráo nước.
Bước 7: Đun 1 nồi nước sôi mới, bẻ bánh mì tôm làm 2-3 phần rồi thả mì tôm vào nồi, đun trong 2 phút rồi vớt mì xả dưới vòi nước lạnh để ráo nướng.
Bước 8: Thêm đường, bột ngọt (hoặc nước mắm) và muối vào nồi nước hầm xương cho vừa miệng.
Bước 9: Cho mì tôm vào bát, đổ nước hầm xương vào cùng. Tiếp theo cho tim lợn, thận lợn, cả ngọt và hành tỏi đã phi thơm vào. Cho vài lá hành tươi và ngò ăn kèm sẽ thơm hơn.
Món ăn truyền thống của nước Anh có vị bùi ngậy khó cưỡng, ai ăn cũng mê.