Chiên gà giòn mà không cần 1 giọt dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Gà chiên là món ăn nhiều người yêu thích và có rất nhiều cách chế biến.

Dưới đây là cách làm món gà chiên không cần 1 giọt dầu, gà mềm bên trong, da giòn tan, màu vàng nâu đẹp mắt.

Chiên gà giòn mà không cần 1 giọt dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm - 1

Chuẩn bị nguyên liệu: 2 cái đùi gà lớn, hành, gừng, rượu nấu ăn.

Chiên gà giòn mà không cần 1 giọt dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm - 2

Cách làm:

Bước 1: Lọc bỏ xương đùi gà. Bạn có thể mua sẵn đùi gà đã lọc xương. Nếu tự làm ở nhà, bạn có thể làm theo cách sau, cũng rất đơn giản.

Lật miếng đùi gà lại, ở giữa dọc theo đầu đùi gà, dùng dao chặt ra như trong hình.

Chiên gà giòn mà không cần 1 giọt dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm - 3

Dọc xương, dùng kéo cắt thịt gà như hình.

Chiên gà giòn mà không cần 1 giọt dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm - 4

Chiên gà giòn mà không cần 1 giọt dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm - 5

Bước 2: Khía vài nhát dao trên miếng gà thịt gà đã bỏ xương để ướp dễ dàng hơn.

Chiên gà giòn mà không cần 1 giọt dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm - 6

Bước 3: Phết đều một lớp rượu nấu ăn lên miếng thịt gà, cho một chút muối, gừng thái chỉ, hành lá vào ướp trong 1 tiếng.

Chiên gà giòn mà không cần 1 giọt dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm - 7

Bước 4: Gà sau khi ướp xong, dùng khăn bếp lau khô bề mặt.

Chiên gà giòn mà không cần 1 giọt dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm - 8

Bước 5: Bắt đầu chiên gà. Đun nóng chảo, không cần thêm dầu, cho mặt có da gà xuống chảo như trong hình.

Chiên gà giòn mà không cần 1 giọt dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm - 9

Bước 6: Để gà giòn hơn, phủ một lớp giấy bạc lên con gà và đặt một vật nặng lên trên. Vật nặng có thể là một cái nồi, một cái đĩa lớn, hoặc một cái chậu có một ít nước, tùy theo lựa chọn của bạn.

Chiên gà giòn mà không cần 1 giọt dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm - 10

Bước 7: Chiên khoảng 3 đến 5 phút ở lửa vừa và nhỏ, lúc này lấy vật nặng và giấy bạc ra, bạn có thể thấy rất nhiều dầu tiết ra chảo.

Chiên gà giòn mà không cần 1 giọt dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm - 11

Bước 8: Lật lại và chiên thêm 3 đến 5 phút.

Chiên gà giòn mà không cần 1 giọt dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm - 12

Bước 9: Gà sau khi chiên xong, bạn vớt ra, chặt miếng vừa ăn, rắc một ít nguyên liệu thịt nướng và ớt bột lên và dọn ra đĩa.

Chiên gà giòn mà không cần 1 giọt dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm - 13

Nguồn: [Link nguồn]

Kết hợp 2 loại thực phẩm nào với nhau sẽ gây đau bụng, khó tiêu?

Những loại thực phẩm này đều tốt cho sức khỏe nhưng lại có “khắc tinh”, nếu kết hợp với nhau có thể dẫn tới những tình trạng nguy hiểm cho cơ thể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo DIỆP NHI (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN