Chiên gà giòn mà không cần 1 giọt dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm
Gà chiên là món ăn nhiều người yêu thích và có rất nhiều cách chế biến.
Dưới đây là cách làm món gà chiên không cần 1 giọt dầu, gà mềm bên trong, da giòn tan, màu vàng nâu đẹp mắt.
Chuẩn bị nguyên liệu: 2 cái đùi gà lớn, hành, gừng, rượu nấu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Lọc bỏ xương đùi gà. Bạn có thể mua sẵn đùi gà đã lọc xương. Nếu tự làm ở nhà, bạn có thể làm theo cách sau, cũng rất đơn giản.
Lật miếng đùi gà lại, ở giữa dọc theo đầu đùi gà, dùng dao chặt ra như trong hình.
Dọc xương, dùng kéo cắt thịt gà như hình.
Bước 2: Khía vài nhát dao trên miếng gà thịt gà đã bỏ xương để ướp dễ dàng hơn.
Bước 3: Phết đều một lớp rượu nấu ăn lên miếng thịt gà, cho một chút muối, gừng thái chỉ, hành lá vào ướp trong 1 tiếng.
Bước 4: Gà sau khi ướp xong, dùng khăn bếp lau khô bề mặt.
Bước 5: Bắt đầu chiên gà. Đun nóng chảo, không cần thêm dầu, cho mặt có da gà xuống chảo như trong hình.
Bước 6: Để gà giòn hơn, phủ một lớp giấy bạc lên con gà và đặt một vật nặng lên trên. Vật nặng có thể là một cái nồi, một cái đĩa lớn, hoặc một cái chậu có một ít nước, tùy theo lựa chọn của bạn.
Bước 7: Chiên khoảng 3 đến 5 phút ở lửa vừa và nhỏ, lúc này lấy vật nặng và giấy bạc ra, bạn có thể thấy rất nhiều dầu tiết ra chảo.
Bước 8: Lật lại và chiên thêm 3 đến 5 phút.
Bước 9: Gà sau khi chiên xong, bạn vớt ra, chặt miếng vừa ăn, rắc một ít nguyên liệu thịt nướng và ớt bột lên và dọn ra đĩa.
Nguồn: [Link nguồn]
Những loại thực phẩm này đều tốt cho sức khỏe nhưng lại có “khắc tinh”, nếu kết hợp với nhau có thể dẫn tới những tình trạng nguy hiểm cho cơ thể.