Chỉ với vài phút có ngay món tôm sốt kiểu Thái ăn nhậu cực cuốn

Hương vị thơm ngon, béo ngậy của tôm xào trong nước sốt tỏi Thái thơm lừng sẽ khiến mọi người cực yêu thích.

Thành phần:

Đối với phần xốt:

- 1-2 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh đường nâu

- 4-6 tép tỏi băm nhỏ

- 2 thìa nước cốt chanh

- 1 quả ớt đỏ băm nhỏ.

Đối với nguyên liệu:

- 12-15 con tôm cỡ vừa hoặc lớn, đã bóc vỏ

- 2-3 muỗng canh dầu

-  1 trái chanh thái múi

- 2-4 muỗng canh rau mùi tươi.

Chỉ với vài phút có ngay món tôm sốt kiểu Thái ăn nhậu cực cuốn - 1

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trong một bát, trộn dầu hào, nước tương, nước mắm, đường nâu, tỏi, nước cốt chanh và ớt. Khuấy cho đến khi đường tan hết.

Chỉ với vài phút có ngay món tôm sốt kiểu Thái ăn nhậu cực cuốn - 2

Bước 2: Cho tôm vào phần sốt ướp và trộn đều.

Chỉ với vài phút có ngay món tôm sốt kiểu Thái ăn nhậu cực cuốn - 3

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào nước sốt và đảo đều.

Chỉ với vài phút có ngay món tôm sốt kiểu Thái ăn nhậu cực cuốn - 4

Bước 4: Xào 2-3 phút cho đến khi tôm chuyển màu đỏ, tránh nấu quá chín tôm dễ bị nát.

Chỉ với vài phút có ngay món tôm sốt kiểu Thái ăn nhậu cực cuốn - 5

Bước 5: Nếm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nếu món ăn quá chua có thể thêm đường. Nếu quá mặn hay ngọt có thể thêm nước cốt chanh.

Chỉ với vài phút có ngay món tôm sốt kiểu Thái ăn nhậu cực cuốn - 6

Bước 6: Cho tôm ra đĩa, rắc rau mùi lên trên, trang trí vài múi chanh lên đĩa và thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Món tôm xù này được nướng thay vì chiên, giòn bên ngoài và ngon ngọt bên trong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo The Spruce Eats) ([Tên nguồn])
Tết Giáp Thìn 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN