Chỉ với vài phút có ngay món tôm sốt kiểu Thái ăn nhậu cực cuốn
Hương vị thơm ngon, béo ngậy của tôm xào trong nước sốt tỏi Thái thơm lừng sẽ khiến mọi người cực yêu thích.
Thành phần:
Đối với phần xốt:
- 1-2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường nâu
- 4-6 tép tỏi băm nhỏ
- 2 thìa nước cốt chanh
- 1 quả ớt đỏ băm nhỏ.
Đối với nguyên liệu:
- 12-15 con tôm cỡ vừa hoặc lớn, đã bóc vỏ
- 2-3 muỗng canh dầu
- 1 trái chanh thái múi
- 2-4 muỗng canh rau mùi tươi.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Trong một bát, trộn dầu hào, nước tương, nước mắm, đường nâu, tỏi, nước cốt chanh và ớt. Khuấy cho đến khi đường tan hết.
Bước 2: Cho tôm vào phần sốt ướp và trộn đều.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào nước sốt và đảo đều.
Bước 4: Xào 2-3 phút cho đến khi tôm chuyển màu đỏ, tránh nấu quá chín tôm dễ bị nát.
Bước 5: Nếm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nếu món ăn quá chua có thể thêm đường. Nếu quá mặn hay ngọt có thể thêm nước cốt chanh.
Bước 6: Cho tôm ra đĩa, rắc rau mùi lên trên, trang trí vài múi chanh lên đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Món tôm xù này được nướng thay vì chiên, giòn bên ngoài và ngon ngọt bên trong.